Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đặt hẳn trạm viễn thông trên Mặt Trăng: Đức muốn gọi điện thoại liên không gian?

Ảnh minh họa: pixabay.com

Một công ty ở Đức đã lên kế hoạch đặt một trạm viễn thông trên Mặt Trăng với tham vọng giúp con người có thể liên lạc trong không gian vũ trụ với nhau.

Nhiệm vụ du hành đến Mặt Trăng vào năm 1971 là lần cuối cùng con người đổ bộ đến đây. Nhưng chắc chắn trong tương lai gần chúng ta sẽ có thêm một chuyến viếng thăm nữa.

Để chuẩn bị cho điều này một công ty tên PTScientists ở Đức đã lên kế hoạch đặt một trạm viễn thông khi họ đặt chân đến Mặt Trăng.

PTScientists đã tham dự cuộc thi Lunar X Prize của Google. Và theo dự tính họ sẽ sử dụng mô-đun ALINA (tự động định vị và hạ cánh) để đưa 2 tàu vũ trụ đến Mặt Trăng.

Công ty này còn hợp tác với hãng xe nổi tiếng Audi. 2 tàu vũ trụ sẽ được trang bị 4 bánh chuyển động bằng điện, pin sạc, tấm pin Mặt trời và máy ghi hình độ phân giải HD.

Được biết, họ sẽ áp dụng công nghệ LTE không dây đã rất phổ biến khắp thế giới để liên lạc với nhau. Không những thế công nghệ này còn cho phép truyền dữ liệu một cách rất đơn giản.

Nói tóm lại khi trạm viễn thông trên Mặt Trăng được xây dựng xong. Chúng ta hoàn toàn có thể liên lạc với người ở Mặt Trăng như ở Trái Đất.

Theo Huỳnh Huy Chương / Báo Điện tử Trí Thức Trẻ