Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đà Nẵng: Tiết lộ thu nhập “khủng” của 2 nữ nhà sư giả

2 đối tượng tại cơ quan chức năng. Ảnh: nguoiduatin.vn

Lười lao động, 2 người phụ nữ rủ nhau giả nhà sư, mặc áo vàng đi hành khất và có thu nhập “khủng”.

Sáng 13/9, thông tin từ tổ Xử lý người lang thang ăn xin, sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng, đơn vị đang phối hợp với Công an phường Hải Châu 2, xử lý 2 đối tượng là Nguyễn Thị L. (SN 1964), trú tỉnh Phú Yên và Trịnh Mỹ H. (SN 1949), trú tỉnh Đồng Tháp về hành vi giả nhà sư đi xin tiền.

Trước đó, ngày 12/9, 2 người phụ nữ này mặc áo nhà sư khất thực trên đường Triệu Nữ Vương và Trần Kế Xương, thuộc phường Hải Châu 2, quận Hải Châu. Người dân ở đây nghi ngờ 2 nhà sư này là giả nên gọi điện trình báo với lực lượng chức năng.

Nhận được thông tin, tổ Xử lý người lang thang ăn xin phối hợp với lực lượng chức năng quận Hải Châu đưa L. và H. về trụ sở làm việc. Cả 2 đều không có giấy tờ chứng minh mình là nhà sư.

Tại trụ sở công an, L. và H. đều thừa nhận mình không phải là nhà sư. Cả 2 đều lười lao động nên rủ nhau giả nhà sư hành khất. Đặc biệt, chỉ trong một buổi sáng, cả 2 đã xin được hơn 3,7 triệu đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành làm thủ tục đưa L. và H. về trung tâm Bảo trợ xã hội, chờ người thân đến bảo lãnh.

Theo Nguyễn Duy Cường / nguoiduatin.vn