Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chủ nhà đòi lại căn hộ: Bà cụ 73 tuổi phải chuyển đến nới tạm trú cho người vô gia cư vì không thể tìm được một căn hộ mới

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời, việc có một mái ấm để trở về luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Đối với những người cao tuổi, nó càng trở nên quan trọng hơn, khi mà họ cần một không gian yên bình để nghỉ ngơi sau những năm tháng lao động mệt nhọc. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được điều đó. 

Bà B. 73 tuổi đã sống trong căn hộ của mình suốt bốn năm. Đó là nơi bà tìm thấy niềm vui và sự thoải mái. Nhưng một ngày, bất ngờ, bà nhận được thông báo từ chủ nhà về việc lấy lại căn hộ vì lý do tự sử dụng. Không còn lựa chọn nào khác, bà cụ 73 tuổi đã phải chuyển tới một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư. 

Dù đã hoàn thành khóa học văn phòng khi mới 17 tuổi và làm việc suốt cuộc đời, bà Burger hiện chỉ có mức lương hưu là 600 Euro mỗi tháng. Sau khi kết hôn và có một đứa con, bà đã ly hôn và từ đó trở thành một bà mẹ đơn thân. Vì vậy, bà bị buộc phải làm việc bán thời gian.

Mặc dù đã lao động từ rất sớm và gắn bó với công việc suốt cuộc đời, mức lương hưu của bà chỉ đạt 600 Euro mỗi tháng, một khoản không đủ để trả cho một ngôi nhà có giá hợp lý. Nỗi khó khăn chồng chất khi bà buộc phải trả thêm tiền lưu trữ đồ đạc và đối mặt với việc không thể tìm được một căn hộ mới. Bà từng hy vọng tìm kiếm một mái ấm ở Odenwald, bà đã tới xem một số căn hộ xã hội, nhưng sự cạnh tranh quá lớn.

Bà Susanne, 73 tuổi, vẫn tiếp tục tìm kiếm, hy vọng sớm tìm được một nơi ở giá cả phải chăng, nơi bà có thể sống yên bình trong những năm tháng cuối đời.

Theo merkur.de