Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chồng tôi chẳng muốn làm ăn mà chăm chăm về Việt Nam

Ảnh minh họa: Trần Hiếu

Kính gửi quý Thời báo Việt Đức và bạn đọc Tôi năm nay 51 tuổi, chồng tôi 55 tuổi. Vợ chồng tôi có hai con một trai một gái, các cháu đang đi học đại học ở Đức. Hai vợ chồng tôi cùng là dân hợp tác lao động. Sau khi nước Đức thống nhất chúng tôi ở lại đây sinh sống.

Sau thời gian buôn bán làm ăn, chúng tôi mua được một mảnh đất ở quê chồng thuộc ngoại thành Hà nội. Từ trước đến nay chúng tôi nhờ nhà nội trông nom và hoa lợi trên mảnh đất đấy đều để gia đình ở nhà dùng. Thời gian gần đây chồng tôi hay kêu không có tiền vì làm ăn ngày một khó nên anh bảo xây nhà cho thuê để dưỡng già. Năm ngoái nhà xây xong, từ đấy đến nay chồng tôi luôn nói muốn về nhà chỉ đi đi lại lại giữ giấy tờ thôi.

Tôi rất buồn vì không muốn chồng về Việt nam mà không đồng ý thì vợ chồng mặt nặng mày nhẹ làm tôi rất mệt. Hiện giờ gia đình tôi có một cửa hàng nhỏ, chồng tôi chẳng còn muốn làm ăn gì nữa chỉ chăm chăm muốn về Việt Nam mà tiền thuê nhà hiện cũng đang dùng để trả nợ vay ngân hàng ở nhà. Tôi đã nhờ nhiều người khuyên bảo kể cả con cái nhưng anh không nghe vừa về nhà sang được ba tháng giờ lại đòi về. Tôi rất bối rối không biết phải làm sao vì như thế thì gia đình sẽ khó mà giữ được hạnh phúc.

Mong mọi người cho tôi một lời khuyên, tôi xin chân thành cảm ơn!

TTT (Le…@gmail.com)

* Thời báo Việt Đức mở chuyên mục “Tâm sự” cùng bạn đọc chia sẻ tâm tư, tình cảm từ các câu chuyện có thật của những người sống xa quê hương. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay đổi tên, địa chỉ nếu cần trước khi được đăng. Các bài viết gửi về địa chỉ Email: [email protected], vui lòng không gửi các bài sáng tác. 

1 Comment on Chồng tôi chẳng muốn làm ăn mà chăm chăm về Việt Nam

  1. Nan giải nhỉ, giờ cũngx có nhiêù ngươì mang tâm tư này chứ không phải mình chồng chị. Tôi nghĩ chị cứ khuyên anh ấy tùw tùw. Mói xây nhà xong chắc anh ấy cũng muón được hươnrg thụ công sức của mình. Nếu không được chị ứ kệ anh ấy kiên nhẫn một thòi gian, quản lý tài chính chặt vào về nhà khong có tiền tiêu rồi thòi tiết khó chịu tôi nghĩ anh ấy sẽ mau quay lại thôi. Chúc chị bfinh an.

Comments are closed.