Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cẩn thận trước khi ra khỏi nhà đi du lịch dài ngày!

Ảnh minh họa: pixabay.com

Tại Đức, cứ 2 phút xảy ra một  vụ  trộm.Theo cảnh sát Đức, các vụ trộm tăng lên nhiều trong các kỳ nghỉ, đặc biệt các dịp lễ mọi người hay đi du lịch.

Cánh cửa phải chắc chắn, sử dụng loại chống trộm

Ảnh mang tính chất minh học
Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

Bọn trộm cần  ít thời gian nhất để đột nhập một căn hộ. Thời gian cạy phá một cánh cửa lâu hơn 10 phút sẽ làm vụ trộm trở nên nguy hiểm, vì dễ bị phát hiện. Các loại khóa với ruột khóa an toàn được che chắn bởi một lớp bọc bảo vệ cũng như ổ khóa phụ có khung ngáng đem lại hiệu quả bảo vệ tốt. Đầu tư vào khóa, dây xích an toàn và mắt thần ở cửa là quan trọng, nhưng phải được sự đồng ý của chủ nhà.

Tạo dấu hiệu như có người ở nhà

Tránh tạo ấn tượng căn hộ đang bị bỏ trống nếu như để thùng thư đầy ắp. Nên nhờ hàng xóm lấy thư từ, báo chí đều đặn. Cẩn thận với các thông tin về chuyến du lịch, không nêu khoảng thời gian vắng nhà trong máy trả lời điện thoại cũng như trên các trang web giao tiếp xã hội, nơi mà người lạ cũng có thể xem được thông tin cá nhân của mình. Khi đó, nếu xảy ra trộm, các hãng bảo hiểm có thể đánh giá cách xử sự này ở mức cẩu thả trong một số trường hợp, để từ chối bồi thường.

Hợp đồng bảo hiểm

Mặc dù phòng trộm, song nhiều căn hộ vẫn bị trộm đột nhập và khuân đi tất cả những gì chúng có thể khuân được. Trong trường hợp này nên có một hợp đồng bảo hiểm đồ đạc trong nhà, tuy không thể cứu vãn cú sốc tinh thần nhưng ít nhất là cứu được thiệt hại về kinh tế, bồi thường được mất mát đồ đạc nội thất như laptop, các đồ vật có giá trị cũng như tiền mặt… Thông thường, hãng bảo hiểm sẽ trả tiền mua lại đồ tương tự đến một mức nhất định và chi phí sửa chữa cửa, cửa sổ bị bọn trộm phá hỏng.

Liệt kê danh sách

Nên liệt kê đồ vật có giá trị một cách tỉ mỉ. Người mất trộm phải trình danh sách những đồ vật bị mất với giá trị bảo hiểm trước khi xảy ra vụ trộm hoặc giá và thời gian mua chúng cho cảnh sát và hãng bảo hiểm để có thể xác định mức bồi thường một cách dễ dàng. Hãng bảo hiểm dựa vào danh sách trên và các thiệt hại tại nơi xảy ra trộm để đánh giá mức thiệt hại mà hãng bảo hiểm phải trả.

Két bảo vệ đồ quý

Không nên để các đồ vật quý giá lộ liễu trong nhà khi đi du lịch, nên cất vào két đã được kiểm tra an toàn. Các két này có thể để đứng, nhưng cũng có thể xây vào trong tường. Có thể nhận biết két đã được kiểm tra chất lượng qua các dấu kiểm tra TüV tương ứng (Ral, VdS hoặc ECB-S). Ai không có két cũng có thể thuê ngắn hạn két ở ngân hàng. Ai có nhiều đồ vật đặc biệt quý giá, nên cài đặt hệ thống báo động. Khi vắng nhà, nên kiểm tra cẩn thận những nơi trộm hay đột nhập như cửa sổ, cửa sân thượng, ban công và cửa ra vào nhà để xe.

My Nga (tổng hợp)

 Hãy nhấn “Thích Trang” và “Chia sẻ” bên dưới để mọi người có nhiều thông tin về pháp luật, các chế độ chính sách đối với người nước ngoài ở Đức trên trang Facebook của bạn!