Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bộ trưởng Lao động Đức bảo vệ quyết định tăng tiền hỗ trợ cho công dân Bürgergeld

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong bối cảnh tranh luận nóng bỏng về ngân sách xã hội cho năm 2024, Bộ trưởng Bộ Lao động liên bang Đức, ông Hubertus Heil thuộc đảng SPD, đã đứng lên bảo vệ việc tăng tiền hỗ trợ cho công dân. Ông đã phản đối mạnh mẽ những chỉ trích từ Liên minh, cho rằng quyết định này là cần thiết và hợp lý.

Trong buổi thảo luận tại Bundestag, Heil nhấn mạnh: “Mức tiêu chuẩn của tiền hỗ trợ cho công dân đảm bảo mức sống tối thiểu – không hơn và không kém”. Ông cảnh báo rằng việc đặt người lao động và những người cần giúp đỡ lên đối diện với nhau sẽ tạo ra “chất độc cho xã hội”.

Điều này cho thấy sự quan tâm của chính phủ Đức đối với việc đảm bảo chất lượng cuộc sống cho tất cả công dân, cũng như sự cân nhắc đối với việc tăng trưởng kinh tế và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Bên cạnh đó, Heil cũng thông báo về những bước tiến mới trong chính sách lao động. Ông xác nhận sẽ sớm đưa ra một đạo luật về việc tăng mức ràng buộc về lương, cũng như giới thiệu một gói lương hưu mới “trong thời gian ngắn”.

HN (theo ZDF)