Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bao lâu trước chuyến bay hành khách phải có mặt ở sân bay?

Một sân bay ở Mỹ. Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Giờ giấc, thời gian làm thủ tục bay là cực kỳ quan trọng, nhất là đối với những hành khách lần đầu tiên đi máy bay. Ngay cả với những hành khách thường xuyên bay, đây cũng là một trong các vấn đề đáng lưu ý nhất khi bay. Nhiều câu hỏi đặt ra: làm thế nào để check-in sớm, phải làm gì khi phải đối mặt với một hàng dài người xếp hàng chờ trong khi sắp hết thời gian chech-in…Để có thể thoải mái nhất với mỗi chuyến bay, hành khách nên lưu ý những gì?

Thời gian chính xác máy bay khởi hành nên xem ở đâu?

Mặc dù trên chứng nhận đặt chỗ hay thẻ lên máy bay có ghi giờ bay cụ thể nhưng hành khách nên kiểm tra lại thông tin chuyến bay của mình trên trang web của hãng hàng không 1 ngày trước khi đi để cập nhật chính xác lại thông tin chuyến bay. Ngoài ra, thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay ngay khi đến sân bay tại các bảng thông tin điện tử bởi cửa lên máy bay có thể thay đổi tùy theo tình hình khai thác thực tế.

Bao lâu trước chuyến bay hành khách phải có mặt ở sân bay?

Thông tin về thời gian hành khách có mặt ở sân bay phụ thuộc vào chính sách của từng hãng máy bay, chặng bay nội địa hay quốc tế, hạng vé được đặt hay hành lý phải được kiểm tra hay không. Hầu hết các quầy làm thủ tục đóng cửa từ 30-60 phút trước giờ khởi hành do đó hành khách nên dự phòng thời gian sự cố đến trễ như tắc đường, tàu trễ, thời gian xếp hàng… Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách ngoài thời gian phải làm thủ tục, kiểm tra an ninh, lên máy bay, còn phải qua cửa hải quan xuất cảnh. Do đó, hành khách nên có mặt tại quầy làm thủ tục ít nhất 3 tiếng trước chuyến bay.

Hải Phong