Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ba Lan: thị trấn thưởng lớn cho vợ chồng nào sinh được con trai

Ảnh minh họa: pixabay.com

Hơn một thập kỷ trôi qua, tất cả những em bé mới sinh đều là bé gái khiến cho vị thị trưởng ở thị trấn Miejsce Odrzańskie (Ba Lan) sốt ruột tới mức tuyên bố trao thưởng lớn cho cặp nào sinh con trai.

Miejsce Odrzańskie là một thị trấn nhỏ ở phía nam Ba Lan gần biên giới Cộng hòa Séc. Thị trấn có dân số khoảng 300 nhưng theo ghi chép của người dân địa phương thì trong 12 năm qua không có bé trai nào được sinh ra.

Tomasz Golasz, đội trưởng đội cứu hỏa tình nguyện của thị trấn, tin rằng điều kỳ lạ này diễn ra không phải chỉ một thập kỷ mà có lẽ từ trước đó khá lâu. Tomasz là người dân nơi khác lấy một cô gái ở thị trấn này làm vợ. Cặp đôi có hai cô con gái. Hàng xóm của họ cũng như vậy. 

Golasz nói: “Tôi nghĩ là phụ nữ ở đây không thể sinh con trai. Chúng tôi muốn có một cậu bé nhưng có lẽ điều đó bất khả thi”.

Vợ chồng thị trưởng Rajmund Frischko cũng có hai con gái. Ông tìm hiểu các ghi chép lịch sử thị trấn để xem điều này từng xảy ra trong quá khứ không.

“Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng các tài liệu, giấy khai sinh và nói chuyện với những người cao tuổi. Thật là kỳ lạ nhưng sự thực là nơi này rất hiếm có ca sinh nở là bé trai. Không ai biết vì sao lại thế. Đàn ông trong thị trấn gần như đều từ nơi khác đến.”

Có lẽ vì quá khao khát một bé trai mà ngài thị trường Frischko phải tuyên bố trao phần thưởng lớn cho cặp vợ chồng đầu tiên ở thị trấn sinh được con trai. Frischko không tiết lộ giá trị chính xác của phần thưởng nhưng cam kết đó sẽ là điều bất ngờ đối với cặp vợ chồng đó.

Minh Hải (theo News Week)

Nguồn: tuoitre.vn