Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Giáo hoàng chiêu đãi 1.500 người nghèo

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Giáo hoàng Francis mời 1.500 người khó khăn và vô gia cư đến ăn trưa tại Vatican ngày 17/11, nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Người nghèo.

Thực đơn bữa trưa tại hội trường lớn của Vatican gồm các món lasagne (mì ống phẳng), gà sốt kem nấm, khoai tây, bánh ngọt, trái cây và cà phê. Hàng chục tình nguyện viên tại các nhóm từ thiện đã đưa những người nghèo đến dùng bữa.

“Gần đây tôi thấy một số thống kê về nghèo đói. Sự thờ ơ của xã hội đối với người nghèo đã làm các bạn phải chịu đựng khổ sở”, Giáo hoàng nói trước khi dùng bữa với các vị khách. Ông cũng cảm ơn các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người nghèo ở Vatican.

“Cảm ơn Giáo hoàng và cảm ơn Vatican, vì Vatican giúp đỡ rất nhiều người nghèo, cung cấp thuốc, đồ ăn, quần áo và rất nhiều thứ khác”, Oscar, người Lithuania sống ở Italy 13 năm, nói.

“Chúng tôi không có nhiều tiền vì chúng tôi làm việc 7,8 giờ, đôi khi 10 giờ mà chỉ nhận được 30 EUR. Thật khó khăn”, Lum Jarra, lao động nhập cư từ quốc gia Tây Phi Gambia, nói.

Ngày Quốc tế Người nghèo là ngày kỷ niệm của Công giáo, được Giáo hoàng Francis ấn định vào năm 2016 để nâng cao nhận thức về việc quan tâm đến người khó khăn trong xã hội.

Phương Vũ (Theo AFP/Reuters)

Nguồn: vnexpress.net