Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

5 loại đồ ăn không nên dùng chung với nước có ga

Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

Vốn là loại thức uống được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn sử dụng tùy tiện loại thức uống này trong bữa ăn hàng ngày.

Nếu đang thưởng thức 5 món ăn dưới đây thì bạn hãy nhớ “quên” nước có ga đi nhé:

Đồ cay nóng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bạn không nên kết hợp đồ uống có ga với những đồ ăn nóng. Bởi sự biến đổi nóng lạnh đột ngột dễ làm cho răng lợi bị kích thích mạnh và sinh bệnh. Ngoài ra, điều này cũng bất lợi đối với dạ dày và ruột, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Uống với rượu, bia

Nhiều người thường “chống say” bằng cách pha loãng bia với các loại nước ngọt có ga sẽ làm giảm độ cồn của bia, khi uống vào sẽ lâu say hơn. Tuy nhiên, khi uống hỗn hợp “bia pha nước ngọt” sẽ khiến bạn chóng say và mệt mỏi hơn, đặc biệt khi đói bụng.

Ngoài ra, nước ngọt có ga còn làm tăng nhanh tác dụng hấp thu của cơ thể đối với chất rượu cồn, về lâu dài còn gây tổn hại đến gan.

Uống sữa với sô cô la

Nếu bạn không muốn cơ thể dùng sữa thực phẩm mà lại thiếu hụt canxi, tốt nhất không nên pha chung sữa với sô cô la. Vì can xi trong sữa gặp phải axit oxalic trong sô cô la sẽ sinh ra canxi olate không tan. Chất này có thể khiến tóc trở nên khô và dễ gãy, đồng thời làm giảm sự hấp thụ canxi khiến cơ thể khó phát triển.

Uống quá nhiều

Khi hấp thụ một lượng lớn nước ngọt có ga, nó sẽ kích thích niêm mạc dạ dày và ruột, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chưa kể, việc uống nhiều nước có ga sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, sự hấp thu của dạ dày.

Uống khi ăn cơm, ăn tiệc

Đưa một lượng lớn nước có ga vào trong dạ dày sẽ làm loãng dịch vị, giảm công năng sát khuẩn của dịch vị. Khí CO2 cũng ảnh hưởng đến sự sản sinh ra chất Pepsinogen, khiến cho công năng tiêu hóa bị suy giảm.

 Theo Phương Vy (t/h) / nguoiduatin.vn/