Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

4 lời khuyên giúp việc trả xe Leasing trở nên dễ dàng hơn, tránh bị trả tiền sửa quá cao.

Ảnh minh họa: Skica911 từ Pixabay

Khi trả lại xe thuê Leasing, một trong những vấn đề thường gặp phải là tình trạng xe và các hư hỏng có thể dẫn đến tranh chấp giữa bạn và đại lý.

Chỉ cần một sơ suất nhỏ: một vết xước nhỏ trên lớp sơn, một vết lõm nhỏ trên cửa hoặc những vết xước xấu trên vành đúc nhôm đắt tiền cũng khiến bạn phải trả một khoản tiền không nhỏ. Sau đây là một số lời khuyên giúp việc trả xe Leasing trở nên dễ dàng hơn tránh bị trả tiền sửa quá cao.

Đầu tiên, bạn nên ghi lại tình trạng của chiếc xe trước khi trả lại. Bạn có thể yêu cầu một chuyên gia độc lập để kiểm tra xe trước khi trả lại.

Thứ hai, bạn nên mời một người làm chứng đi cùng bạn để đảm bảo tính chính xác của quá trình trả lại xe.

Thứ ba, hãy chụp ảnh chiếc xe từ tất cả các góc độ, cả bên trong và bên ngoài. Nếu có bất kỳ vết trầy xước, va chạm hoặc hư hỏng khác, bạn nên chụp ảnh chi tiết để đảm bảo rằng bạn có bằng chứng về tình trạng của xe. Các thiệt hại có thể gây tranh cãi nên được ghi chép chi tiết.

Thứ tư, hãy kiểm tra kỹ mẫu biên bản khi trả xe và chỉ ký sau khi đã đọc và đồng ý với tất cả những điều khoản được đề cập trong đó. Đôi khi, đại lý sẽ muốn bạn ký mẫu biên bản ngay tại thời điểm trả xe, nhưng nếu bạn ký mà không đọc kỹ thì bạn có thể đã chấp nhận sự cố hư hỏng và các khoản phí liên quan. Đảm bảo rằng tất cả các thỏa thuận bằng miệng được viết văn bản trước khi ký biên bản.

Thứ năm, nếu cần, hãy để một luật sư kiểm tra hợp đồng của bạn.

Hải Nam