Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Xử tội lạm dụng tình dục 21 bé trai

Ảnh minh họa: pixabay.com

Tòa xử tuyên bác sĩ nhi khoa Harry S., 41 tuổi, hình phạt gần như nặng nhất. Thủ phạm ấu dâm bị kết án mười ba năm rưỡi tù giam, quản thúc sau khi mãn hạn tù và cấm hành nghề suốt đời. Thẩm phán cho biết, S. thú nhận đã lạm dụng tình dục tổng cộng 21 bé trai từ bốn đến chín tuổi.

xu-toi-lam-dung-tinh-duc-1 Vụ án thu hút dư luận quan tâm đặc biệt. Mười lăm phút trước khi tuyên án, phòng xét xử tòa án Landgericht Augsburg chật kín người. Khi chánh án tường trình chi tiết từng trường hợp lạm dụng tình dục, một không khí căng thẳng đè nặng phòng xử án, không chỉ riêng ở hàng ghế các nguyên đơn phụ với sự hiện diện của một trong số nạn nhân, tất cả hồi hộp chờ đợi phán quyết cuối cùng của tòa. Theo án quyết, bị cáo lân la làm quen nạn nhân trên đường phố rồi dụ dỗ vào các khu hầm nhà hoặc bãi đậu xe dưới hầm để lạm dụng tình dục. Hành vi dâm ô của bị cáo sở dĩ chứng minh được bởi hắn lưu trữ rất nhiều hình ảnh về hành động bỉ ổi của mình trên máy tính. Luật sư một nạn nhân cáo buộc hắn để lại “vệt sẹo tàn phá cảm xúc” trẻ em. Nhiều bé trai bị lạm dụng hiện vẫn còn bị khủng hoảng và đang được điều trị tâm lý. Có bé sợ không dám ra ngoài chơi một mình, bé khác gặp vấn đề ở trường học hoặc sinh tật đái dầm hay giãy nẩy không cho bác sĩ khám bệnh.

Giám định viên khẳng định bị cáo hoàn toàn ý thức được hành vi vô nhân tính của mình, cần được điều trị và có nguy cơ dễ tái phát. Công tố viên liệt bị cáo vào dạng “tội phạm tình dục nối tiếp cực kỳ nguy hiểm” và đề nghị án tù mười bốn năm rưỡi. Thêm vào đó yêu cầu sau khi mãn hạn giam vẫn tiếp tục quản thúc vì hắn là mối nguy hiểm lớn cho cộng đồng. Ngoài ra cấm hành nghề bác sỹ suốt đời.

Luật sư biện hộ xin cầm tù tối đa chín năm và trả tự do không quản thúc sau khi mãn hạn do hắn đã thừa nhận mọi tội danh và nộp trả giấy phép hành nghề y khoa, trong ba trường hợp, hắn cũng đền tiền bồi thường nạn nhân.

Hai giám định viên chẩn đoán hắn thuộc loại “ấu dâm nặng”, có nghĩa là cảm thấy bị hấp dẫn tình dục bởi những bé trai. Bệnh này được xem là không thể chữa nổi. Liệu pháp điều trị có thể giúp hắn tự kiềm chế ham muốn để không tiếp tục lạm dụng trẻ em. Nếu án quyết hiệu lực, Harry S. chỉ được trả tự do khi có giám định viên xác nhận hắn không còn nguy hại cho xã hội nữa.

Thanh Lương (tổng hợp)