Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Trang song ngữ

Kể từ số báo này, tòa soạn xin giới thiệu tới Quý độc giả một chuyên mục mới: TRANG SONG NGỮ. Mục tiêu của chúng tôi là tạo thêm một “sân chơi” nhỏ để mọi người tìm hiểu về văn hóa và phong tục tập quán của cả Đức và Việt Nam. Đồng thời, qua đây độc giả có thể trau dồi thêm vốn tiếng Đức và các cháu – thế hệ người Việt thứ 2 có thể học thêm tiếng Việt. Chúng tôi hi vọng có thể bắc thêm một nhịp cầu kết nối trong quá trình hội nhập của người Việt trên nước Đức – “quê hương thứ 2” như cảm nhận của rất nhiều người. Mong sẽ nhận được sự ủng hộ của Quý độc giả!

DIE LEGENDE & BEDEUTUNG DES NEUJAHRSBAUMS “CÂY NÊU” IN VIETNAM

Eine alte vietnamesische Legende erzählt von einer Zeit, in der Menschen und Dämonen noch zusammen lebten. Da die Dämonen viel stärker waren, nahmen sie den Menschen ihr ganzes Land weg. Um Ackerbau zu betreiben und ein normales Leben führen zu können, mussten die Menschen Felder von den Dämonen pachten. Die Dämonen waren sehr gierig und arglistig. Jährlich erhöhten sie die Fruchtgülten, die die Menschen als Pachtzins zahlen mussten.

Để đọc đầy đủ nội dung bài viết này, xin quý độc giả vui lòng mua số báo tháng 02.2017 hoặc liên hệ với Thời báo Việt Đức qua Email: [email protected] hoặc Tel. 0314 591 1614

CẨM CHI (thực hiện)