Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Trang phục truyền thống trong lễ hội bia Oktoberfest ở Đức

Khi nhắc đến lễ hội bia Oktoberfest, người ta thường nghĩ ngay đến những ly bia đầy ắp và không khí tưng bừng. Nhưng không chỉ có vậy, trang phục truyền thống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên nét đặc sắc cho lễ hội này.

Để tham gia lễ hội theo đúng truyền thống, bạn nên chuẩn bị một bộ trang phục tiêu biểu của tiểu bang Bayern. Các cô gái thường chọn mặc váy truyền thống mang tên “Dirndl”. Đây là kiểu váy đơn giản nhưng rất thanh lịch. Đẹp nhất là khi váy được phối hợp cùng sơ mi trắng che đủ vai. Để tôn lên nét đẹp đặc trưng của phái đẹp, không ít người chọn áo lót dành riêng cho váy Dirndl. Điểm nhấn của chiếc váy này là không có đá óng ánh, không rườm rà và dài đến dưới đầu gối. Yếm phía trước thường được làm từ vải bông hoặc lụa, mang hình hoa hoặc kẻ ô vuông.

Ảnh minh họa: pixabay.com

Một chi tiết thú vị khi mặc váy Dirndl là vị trí của nơ. Đối với phái đẹp độc thân, nơ được thắt bên trái, trong khi những người đã có “ý trung nhân” thì thắt nơ bên phải. Còn nơ thắt phía sau lưng dành cho những người góa phụ và nơ thắt chính giữa ám chỉ “for virgins”.

Và tất nhiên, không thể thiếu kiểu tóc truyền thống khi mặc váy Dirndl. Tóc tết hoặc tóc tết kết hợp búi lên cao là lựa chọn phổ biến.

Còn đối với phái mạnh, một bộ trang phục gồm áo gi-lê và quần lửng bằng da sẽ giúp bạn hòa mình vào không khí lễ hội.

Lễ hội bia Oktoberfest không chỉ là nơi tụ tập của những tín đồ yêu bia, mà còn là sân khấu biểu diễn của trang phục truyền thống, nơi mỗi chi tiết trên trang phục đều kể lên một câu chuyện về văn hóa và lịch sử Đức.