Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tìm cách hỗ trợ con trai nạn nhân bị sát hại tại Đức

TBVĐ – Thời báo Việt Đức đã liên hệ với Lãnh sự quán VIệt Nam tại Đức có trụ sở tại Frankfurt để nhờ họ can thiệp.

Phía đại diện LSQ cho biết trước đó chưa nắm thông tin gì và cung cấp cho phóng viên TBVĐ số điện thoại của bộ phận hỗ trợ công dân thuộc Đại sứ quán Việt tại Berlin.

Nhân viên phụ trách tại đó hứa sẽ can thiệp, viết thư cho Đại sứ quán Đức để con chị Thu nhanh chóng nhận được visa. Tuy nhiên, chưa thể có bất kỳ hứa hẹn nào.

Cộng đồng người Việt tại Dresden cũng tìm đang nhờ luật sư hỗ trợ thêm.

Theo tìm hiểu của Thời báo Việt Đức, Minh Anh (con trai của nạn nhân) hiện ở Việt Nam và chưa có công việc ổn định. Đó cũng chính là cơ sở khiến Đại sứ quán Đức nghi ngờ anh sẽ trốn ở lại Đức.

Như Thời báo Việt Đức đã đưa tin, cách đây hơn một tháng, một người quen tìm thấy chị Thu T. (41 tuổi) chết trong căn hộ trên đường Alaunstraße tại Dresden Neustadt. Cách căn hộ không xa là quán ăn „BBQ Kitchen Buffet“ do chị Thu làm chủ từ cuối năm 2016. Hai ngày sau, cảnh sát ở Villach (Áo) đã bắt giữ kẻ giết người Shahjahan B. (29), bạn trai nạn nhân. Người con trai duy nhất của chị hiện đang ở Việt Nam đã đệ đơn xin Visa để được sang Đức dự lễ tang mẹ nhưng bị từ chối với lý do nghi ngờ sang Đức sẽ không quay về Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Bảo Ngọc