Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thời Tiết ở Đức tuần tới: Mưa đóng băng (Gefrierender Regen) và nguy cơ trơn trượt

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Trong tuần tới, Đức sẽ tiếp tục chứng kiến thời tiết mùa đông với mưa đóng băng và đường trơn trượt.

Theo thông báo từ Dịch vụ Khí tượng Đức (DWD), mặc dù có dự báo về khối không khí ấm từ phía Tây, nhưng sự thay đổi này được cho là không bền vững, tiếp tục mang lại thách thức cho giao thông và sinh hoạt hàng ngày.

DWD-Meteorologe Marcus Beyer đã nhấn mạnh rằng dù có xu hướng ấm dần lên, nhưng sự ấm áp này không đủ để làm giảm bớt tác động của thời tiết mùa đông. Đặc biệt, đầu tuần dự kiến sẽ xuất hiện mưa đóng băng tại một số khu vực, tạo nên tình trạng đường trơn trượt nguy hiểm.

Trong khi đó, các khu vực ở phía Tây và Tây Nam của nước Đức có khả năng sẽ chứng kiến hiện tượng tan băng. Tuy nhiên, người dân cần phải thận trọng với điều kiện thời tiết không ổn định và những thay đổi bất ngờ có thể xảy ra.

“Gefrierender Regen” là thuật ngữ tiếng Đức chỉ hiện tượng mưa đóng băng. Đây là loại mưa mà khi nước mưa rơi xuống và tiếp xúc với bề mặt có nhiệt độ dưới điểm đóng băng, chúng lập tức đóng băng và tạo thành lớp băng trên mặt đất, cây cối, xe cộ, và các bề mặt khác. Hiện tượng này thường xảy ra trong thời tiết mùa đông và có thể gây ra tình trạng trơn trượt nguy hiểm trên đường phố và các bề mặt khác.