Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tết đoàn viên với Hội Người Việt tại Thành phố Brandenburg

Chiều tối ngày 17.02, Hội người Việt tại thành phố Brandenburg (Hoi Nguoi Viet tai thanh pho Brandenburg) đã từng bừng đón Xuân Giáp Thìn 2024. Bà Birgt Gerike, Trưởng phòng giúp đỡ người nước ngoài bang Brandenburg; Đại đức Thích Thông Đạt, trụ trì Chùa Phúc Lâm thành phố Potsdam; Đại diện nhiều tổ chức người Việt vùng lân cận cùng đông đào bà con người Việt và bạn bè Đức đã tới dự và chúc Tết.

Chương trình mừng năm mới khai mạc với màn múa lân ngoạn mục và tiết mục múa “Xuân đẹp làm sao” do chị em Hoi Nguoi Viet tai thanh pho Brandenburg trình diễn.

Trong không khí vui mừng ngày đầu Xuân, Chủ tịch Hội Phạm Quang Vinh nhiệt liệt hoan nghênh quý khách và thành viên trong Hội cùng bạn bè yêu quý đã về dự đông đủ. Ông cám ơn các thành viên trong Ban tổ chức cũng như Ban chấp hành đã dành nhiều thời gian trang trí hội trường, các nhóm văn nghệ luyện tập các điệu múa, bài hát công phu cũng như chuẩn bị ẩm thực để có một ngày vui như Tết. Nhân dịp này, Chủ tịch Phạm Quang Vinh chúc bà con và các vị khách quý năm mới Giáp Thìn mạnh khỏe và an lành, gặp nhiều may mắn.

Cuộc vui đón Xuân lần này cũng là kỷ niệm lần thứ 26 ngày Hội người Việt tại thành phố Brandenburg được thành lập. Đây thực sự là một ngày hội lớn để bà con có dịp giao lưu thăm hỏi sức khỏe, việc làm, cuộc sống gia đình, chúc mừng các cháu thế hệ thứ 2, 3 thành đạt và nhớ về phong tục văn hóa Việt Nam.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Thông Đạt, Trụ trì Chùa Phúc Lâm cám ơn Ban tổ chức đã có lời mời. Đại đức cho rằng năm con rồng cũng là 26 năm thành lập Hội người Việt ở đây (2 + 6 = 😎 số 8 tức là “lộc” hay vận may đã đến với bà con và những người tham dự. Nhân đây, Đại đức tặng lì xi Hội và chúc bà con công đồng năm mới an khang và thịnh vượng, mọi điều tốt lành.

Là người được giao trọng trách giúp đỡ người nước ngoài bang Brandenburg, bà Birgt Gerike vui mừng và đánh giá cao bà cộng cộng đồng người Việt ở đây đoàn kết và xây dựng quê hương thứ 2 của mình. Bà đặc biệt hoan nghênh thế hệ thứ 2 rất thành đạt về học hành và hiện nhiều người đã là nguồn lao động chất lượng cao không chỉ tại thành phố mà còn lan tỏa nhiều vùng khác trên nước Đức. Bà chúc bà con cộng đồng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và năm mới sức khỏe, thành đạt.

Tới mừng năm mới Giáp Thìn 2024, bà con cồng đồng, các vị khách quý cùng nâng ly rượu mừng, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ và ẩm thực phong phú do chính tay bà con thành viên Hoi Nguoi Viet tai thanh pho Brandenburg phục vụ.

Phóng sự ảnh: Tết đoàn viên với Hội Người Việt tại Thành phố Brandenburg

Bài, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)