Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tấn công khủng bố ở Barcelona: 3 người Đức bị thiệt mạng

TBVĐ- Vụ khủng bố bằng xe tải ở Barcelona đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Theo lời cảnh sát Tây Ban Nha, hai nghi phạm đã bị bắt, một nghi phạm khác bị bắn chết trong lúc đấu súng.

Khoảng 17h chiều ngày 17.08.2017, một chiếc xe tải lao vào đám đông ở con phố lịch sử Las Ramblas ở Barcelona với tốc độ cao khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, trong đó có 3 người Đức. Ngoài ra còn có 80 người bị thương, trong đó 15 người bị thương nặng.

Theo lời các nhân chứng, chiếc xe tải nhỏ màu trắng đã lao lên vỉa hè theo đường ziczac để số nạn nhân bị đâm phải cao nhất. Nhiều người la hét và bỏ chạy toán loạn vào quán xá, nhà dân để ẩn nấp. Các nạn nhân được cấp cứu ngay trên mặt đường.

Cảnh sát đã xác nhận đây là hành động tấn công khủng bố. Theo hãng thông tấn AP, người tài xế không nằm trong số nghi phạm bị bắt. Hai nghi phạm bị bắt là người Marokko và người Tây Ban Nha đến từ Melilla. Nghi phạm thứ ba bị bắn chết trong khi đấu súng với cảnh sát tại Sant Just Desvern, cách trung tâm Barcelona 10km.

Trong vài năm gần đây, châu Âu liên tục xảy ra khủng bố bằng xe tải như tại Berlin, London, Stockholm và nghiêm trọng nhất là tại Nice xảy ra đúng ngày quốc khánh Pháp 14/7/2016 khiến 86 người chết.

Bảo Ngọc