Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

​Nổ súng tại ga tàu điện Đức, nhiều người bị thương

Khu vực Leipzig bị hỗn loạn. Ảnh: pixabay

Nhiều người bị thương, bao gồm một nữ sĩ quan cảnh sát, trong một vụ xả súng tại một ga tàu điện ngầm gần thành phố Munich.

Hãng tin AFP dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Munich Michael Riehlein cho biết vụ nổ súng xảy ra trong một cuộc kiểm tra của cảnh sát tại ga Unterfoehring vào sáng 13-6.

“Cảnh sát bị giật khẩu súng ngắn khi hoạt động của cảnh sát ở ga S-Bahn Unterfoehring. Ít nhất một người bị thương” – cảnh sát Đức đã thông tin trên Twitter.

“Một vài người đã bị thương trong vụ nổ súng. Một nữ cảnh sát bị thương nặng” – cảnh sát Munich thông tin thêm sau đó.

Trang Merkur của Munich đưa tin theo lời kể của các nhân chứng thì nghi phạm đã cướp lấy khẩu súng lục của nữ sĩ quan cảnh sát trên và bắn người này bị thương. Sau đó y nổ súng vào nhiều người khác ở hiện trường vụ việc.

Tờ Bild cho biết có 2 người khác bị thương trong vụ nổ súng. “Đã có 5 tiếng súng nổ. Chúng tôi phải rời khỏi S-Bahn” – một nhân chứng nói với tờ Bild.

Phát ngôn viên Riehlein cho biết cảnh sát đã bao vây khu vực và hiện không còn nguy hiểm nào cho công chúng. Cảnh sát đã bắn bị thương nghi phạm và bắt giữ y.

Phía cảnh sát cho biết không có bằng chứng nào cho thấy nghi phạm nổ súng để khủng bố.

“Không có bằng chứng và chứng cứ cho thấy đây là một vụ khủng bố” – một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Munich nói. Cảnh sát Đức cũng cho biết nghi phạm đã hành động vì lý do “cá nhân”.

“Nghi phạm nam duy nhất nổ súng vì các lý do cá nhân. Không có lý do về chính trị hay tôn giáo ở đây” – người phát ngôn cảnh sát Marcus da Gloria Martins nói với giới truyền thông.

Theo Anh Thư/ TTO