Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Những điều thú vị về nước Đức: Những cái nhất của nước Đức

Ảnh minh họa: https://pixabay.com

TBVĐ- Nói đến nước Đức không chỉ là quê hương của các loại xúc xích, của bia, bánh mỳ…mà còn nổi tiếng với nhiều điều lý thú khác. Hãy cùng Thời báo Việt Đức khám phá những cái nhất của nước Đức so với thế giới.

???? Nhiều vườn thú nhất thế giới với 400 vườn thú. Trong đó, vườn bách thú Berlin là vườn thú lớn nhất và có nhiều chủng loại nhất thế giới.

???? Nhà thờ cao nhất thế giới tại Ulm (Baden-Württemberg) với chiều cao 161,53m

???? Tháp nghiêng nhất thế giới không phải ở Pisa mà ở Ostfriesland (nghiêng 5,19 độ)

???? Con phố hẹp nhất thế giới là con phố Spreuerhofsraße tại thành phố Reutlingen với chiều dài 3,8m và rộng chỉ 31cm. Con phố được sách kỉ lục Guinnes thế giới công nhận là con phố hẹp nhất hành tinh từ năm 2007.

???? Khách sạn nhỏ nhất thế giới nằm tại Amberg, thuộc tiểu bang Bayern với diện tích 20m2, mang tên „Eh’häusl“, có nghĩa Ehehaus (ngôi nhà uyên ương). Vào thế kỉ 18, nhằm giảm tỉ lệ sinh ngày càng cao, đặc biệt ở các cặp đôi gặp khó khăn tài chính, tiểu bang Bayern áp dụng chính sách sinh con nghiêm ngặt: Chỉ những cặp đôi có nhà riêng, không nợ nần mới được kết hôn và sinh con. Năm 1728, một doanh nhân tại Amsberg đã nảy ra ý tưởng xây một ngôi nhà mini, chỉ rộng 2,5m với giá phải chăng để giúp các cặp đôi không dư giả tài chính có thể kết hôn. Sau tuần trăng mật, ngôi nhà lại được bán cho cặp đôi muốn kết hôn tiếp theo.

???? Mạch phun nước lạnh cao nhất thế giới với độ cao 50-60m nằm trên bán đảo „Namedyer Werth” thuộc thành phố Andernach (Rheinland-Pfalz), được khoan vào năm 1903. Hai lần phun trào cách nhau khoảng 100 phút, mỗi lần kéo dài 8 phút.

???? Năm 2009, thành trì Burg zu Burghausen đã được ghi vào sách kỉ lục Guinness là thành trì dài nhất thế giới với chiều dài 1051m.

???? Rạp chiếu phim nhỏ nhất thế giới được sách kỉ lục Guiness công nhận vào năm 2006 mang tên „Palastkino“ với 9 ghế ngồi, nằm tại nhà ga Radebeul-West. Hiện rạp đã đóng cửa do bị nấm mốc nặng.

???? Tỉ lệ sinh thấp nhất thế giới: Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kinh tế Thế giới Hamburg năm 2015, tỉ lệ sinh ở Đức thấp hơn cả Nhật. Theo đó, trong vòng 5 năm trở lại, cứ 1000 người dân mới có 8,2 trẻ được sinh ra, trong khi tỉ lệ này ở Nhật là 8,4. Điều này khiến tình trạng thiếu nhân lực tại Đức ngày càng trầm trọng hơn.

Bảo Quốc (tổng hợp)

Hãy nhấn “Thích Trang” và “Chia sẻ” bên dưới để mọi người có nhiều thông tin về pháp luật, các chế độ chính sách đối với người nước ngoài ở Đức trên trang Facebook của bạn!