Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Những chính sách có hiệu lực từ 12.2023: Lương tối thiểu, Bürgergeld, DB chuyển sang lịch chạy mùa đông…

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Điều Chỉnh Mức Lương Tối Thiểu trong Lĩnh Vực Chăm Sóc Sức Khỏe Tháng 12 sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho những người làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe với sự tăng lên của mức lương tối thiểu, trước thềm việc tăng lương chung toàn quốc vào tháng 1. Cụ thể, mức lương mới cho từng phân khúc như sau:

  • Chuyên viên chăm sóc (Pflegefachkräfte): 18,25 Euro (trước đó: 17,65 Euro)
  • Nhân viên chăm sóc có chứng chỉ (Qualifizierte Pflegehilfskräfte): 15,25 Euro (trước đó: 14,90 Euro)
  • Nhân viên chăm sóc (Pflegehilfskräfte): 14,15 Euro (trước đó: 13,90 Euro)

Bürgergeld trả sớm và cao hơn

Nhờ vào một sửa đổi, người nhận Bürgergeld sẽ nhận được phụ cấp cao hơn. Mặc dù luật này chỉ có hiệu lực từ năm 2024, nhưng khoản phụ cấp đã được chuyển vào tài khoản của người nhận vào cuối năm 2023. Để đảm bảo tài khoản có đủ tiền đúng thời điểm chuyển giao tháng, Bürgergeld sẽ được thanh toán vào ngày 29 tháng 12 – ngay theo mức phụ cấp mới. Do đó, có lý do kép để người nhận cảm thấy vui mừng.

Lịch Trình Mùa Đông Mới của Đường Sắt Đức Từ ngày 10 tháng 12, Đường sắt Đức sẽ chuyển sang lịch trình mùa đông, với việc tăng cường các chuyến tàu trên nhiều tuyến quan trọng như Berlin-Munich và Hamburg-Magdeburg… Ngoài ra, các tuyến tàu mới kết nối Berlin với Paris và Bruxelles, phối hợp với Đường sắt Áo (ÖBB), cũng sẽ được khai trương. Tuy nhiên, giá vé linh hoạt sẽ tăng khoảng 5%, và giá của Bahncard 25 cũng tăng lên 62,90 Euro/năm.

Phí đường cao tốc (Vignette) Năm cho Áo và Thụy Sĩ Có Hiệu Lực từ Tháng 12

Những ai dự định đi Áo hoặc Thụy Sĩ dịp Giáng sinh hoặc Năm Mới cần lưu ý rằng từ ngày 1 tháng 12, vignette năm 2024 đã có hiệu lực, khác với những năm trước. Vignette cho Áo năm mới có giá 49,90 Euro, trong khi phí sử dụng cao tốc ở Thụy Sĩ là 96,40 Euro.

Google Xóa Tài Khoản Không Hoạt Động Google sẽ bắt đầu xóa các tài khoản không hoạt động trong hơn hai năm từ ngày 1 tháng 12. Điều này nhằm đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật cao, đặc biệt là liên quan đến “Xác thực hai yếu tố”. Tuy nhiên, người dùng có thể ngăn chặn việc xóa bằng cách thực hiện các hoạt động như gửi email hoặc xem video trên YouTube.

Thay Đổi Quy Định Ghi Nhãn ở Siêu Thị Khách hàng của Lidl, Kaufland, và các cửa hàng tương tự sẽ chứng kiến sự thay đổi trong quy định ghi nhãn bắt đầu từ tháng 12. Các chai rượu vang sẽ phải có nhãn dán mới, với thông tin chi tiết về giá trị dinh dưỡng và thành phần. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 8 tháng 12. Tất cả các sản phẩm rượu vang được sản xuất sau ngày này sẽ phải tuân theo quy định ghi nhãn mới.

HN