Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nhà thổ được trao vương miện, gái bán hoa có lương hưu

Ảnh minh họa: https://pixabay.com/
Không chỉ được công nhận là một ngành nghề, được cấp phép hoạt động hợp pháp, nhiều nơi còn thực hiện kế hoạch nâng cấp chất lượng nhà chứa…

Nhà thổ cũng có thứ hạng

Tại những vùng miền, quốc gia chấp nhận nó, nhà chứa cũng cần phải được xếp hạng đàng hoàng.

Với các tiêu chí cần phải đạt được của một nhà thổ hợp pháp, thì nhà thổ nào tốt nhất (có chất lượng hạ tầng tốt, dịch vụ chăm sóc, phục vụ khách hàng tốt, có đội ngũ gái làng chơi chuyên nghiệp lành nghề, thực hiện đúng luật pháp…) sẽ được trao vương miện.

Trước đó sẽ cần phải có cả một hệ thống chuyên gia đánh giá chất lượng lầu xanh, làm công việc xếp thứ hạng các nhà thổ tại địa phương. Đây là một kế hoạch mà Hiệp hội công nhân tình dục Liên Bang Đức đang triển khai.

Theo phát ngôn viên của Hiệp hội – bà Stephanie Klee, mục đích của việc đánh giá, xếp hạng và trao vương miện cho nhà chứa là nhằm góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng của các chốn kỹ viện ăn chơi nhạy cảm này.

Những nhà chứa nào được đội vương miện là những nhà chứa đảm bảo, đạt tiêu chuẩn hay đạt được trên cả mức tiêu chuẩn. Khách hàng có thể nhìn vào đó làm một tiêu chí cho sự lựa chọn của mình để được hưởng một dịch vụ phục vụ hài lòng nhất.

Một nhà thổ có thể nhận nhiều vương miện trong nhiều lần đánh giá, nhà thổ nào đoạt được nhiều vương miện nhất sẽ là nhà thổ chất lượng nhất. Việc trao vương miện cũng giống như việc trao sao cho khách sạn, vì giờ đây, nhà chứa cũng hướng tới việc làm sao để xịn ngang tầm khách sạn.

Ảnh minh hoa: pixabay.com

Gái làng chơi cũng nghỉ hưu có lương

Nghe chuyện nhà chứa được đeo vương miện, còn gái bán hoa thì có cả tiền lương hưu khi về già thật lạ tai và gây sửng sốt đối với nhiều người. Nhưng lại là những câu chuyện có thật xảy ra ở Đức – nơi mà mại dâm được chập nhận như một nghề hợp pháp.

Gái bán hoa tại đây cũng có tổ chức xã hội nghề nghiệp đàng hoàng. Nếu ở Nhật, nữ diễn viên đóng phim nóng nhiều nhan nhản thì ở Đức, gái làng chơi cũng được coi là khá nhiều.

Có ít nhất khoảng 200.000 gái bán hoa có giấy phép hành nghề. Chưa kể vẫn còn không ít bộ phận gái gọi, gái vẫy cấp thấp, không đạt tiêu chuẩn, không có giấy phép hợp pháp.

Vì ở Đức, chính phủ nước này thống kê được một con số khổng lồ rằng, có khoảng hơn một triệu nam giới có nhu cầu với gái làng chơi mỗi năm.

Đối với những gái làng chơi được pháp luật cho phép hoạt động, họ sẽ được khám sức khỏe định kỳ bằng bảo hiểm y tế.

Đến khi về già hay khi không còn khả năng để “tác nghiệp” nữa, họ sẽ có được những quyền lợi như một công dân bình thường, lao động chân chính khác, đó là được hưởng lương hưu hàng tháng.

Các kỹ viện, các khu phố đèn đỏ luôn là nơi có nguồn thu nhập cực kỳ cao. Do đó, việc trả lương cho gái bán hoa không phải việc khó khăn gì, khi mà đưa các nhà thổ và gái làng chơi vào con đường hợp pháp, yêu cầu và quản lý chặt chẽ việc đóng thuế.

Nguồn thuế thu được từ các nhà chứa và gái bán hoa sẽ được trích ra để trả lương hưu cho họ. Thành phố Dortmund ở phía bắc nước Đức là nơi đầu tiên thực hiện thành công việc thu thuế – phát lương này.

Phong trào trả lương hưu cho gái bán hoa cũng lan rộng sang cả Thổ Nhĩ Kỳ. 500 gái làng chơi ở miền Tây nước này đã đứng lên đấu tranh đòi phát lương hưu khi họ về già hay bị mất sức lao động, và đã thành công.

Theo Trà My / baodatviet.vn