Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Người Việt bán ẩm thực Đức ở Berlin

nguoi-viet-ban-am-thuc-duc
Ảnh chỉ mang tính minh họa

TBVĐ- Khi ghé thăm thủ đô Berlin, du khách không nên bỏ qua đường Oranienburger Straße, con đường nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp và rất nhiều quán Cafe, nhà hàng, quán Bar.

Đầu tháng 4, nhà hàng acht&dreissig của anh Trần Đức Anh đã được khai trương trên con đường này. Tên quán đã tiết lộ địa chỉ nhà hàng, số nhà 38. Có một điều đặc biệt, quán của Đức Anh không bán cơm chiên, mì xào như nhiều quán Việt khác, mà chỉ bán ẩm thực Đức. Anh Trần Đức Anh hoàn thành khóa đào tạo tại khách sạn Hyatt Berlin, sau đó cùng vợ người Ý mở quán ăn được nhiều thực khách yêu thích „Salumeria Rosa“ tại quận Charlottenburg. Mặc dù vậy, anh luôn ấp ủ mong muốn mở một quán ăn Đức, do nhận thấy ẩm thực truyền thống Đức chưa được chú trọng nhiều.

Trước cửa quán acht&dreissig không cầu kì với những chiếc ghế Sofa sang trọng và thực đơn dài ngoằng liệt kê các món ưu đãi mà chỉ là một chiếc bản đơn giản ghi ngắn gọn: Ẩm thực Đức, kèm theo dòng dịch sang tiếng Anh, do con đường này có rất nhiều du khách nước ngoài.

Trang trí nội thất bên trong ấn tượng, đơn giản nhưng hiện đại. Tường gạch cao, bàn ghế gỗ, trên mỗi chiếc bàn là đèn công nghiệp với ánh sáng dịu khiến thực khách có cảm giác ấm cúng. Thực đơn gồm những món Đức theo mùa.

Do đang vào mùa măng tây nên nhà hàng có các món măng tây đủ loại: Súp măng tây, salat măng tây, thịt nguội, măng tây cá hồi… Các món ăn đều chế biến từ nguyên liệu tươi, được chọn lọc kĩ càng. Sau này, khi thực khách đã quen với các món truyền thống, anh sẽ thử sức với những món mới, cũng có thể là món Á. Đầu bếp là ông Stefan Schaarschmidt, trước đây cùng làm việc với anh Đức Anh tại khách sạn Hyatt Berlin.

Mặc dù mới khai trương nhưng quán đã có nhiều khách quen. Có thực khách còn khẳng định „cả khu vực này, ở đây bán đồ ăn ngon nhất“.

Long Cường (tổng hợp)

Hãy nhấn “Thích Trang” và “Chia sẻ” bên dưới để mọi người có nhiều thông tin về pháp luật, các chế độ chính sách đối với người nước ngoài ở Đức trên trang Facebook của bạn!