Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ngày càng có nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư da

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Năm 2015 có 100.400 bệnh nhân bị ung thư da, tăng 17,1 % trong vòng năm năm trở lại.

Số lượng người đang điều trị tại bệnh viện vì ung thư da đang tăng lên đáng kể. Năm 2015 có 100.400 bệnh nhân bị ung thư da, tăng 17,1 % trong vòng năm năm trở lại. ¼ trong số đó có độ tuổi trên 65.

Mỗi năm có khoảng 3.000 người chết vì bệnh ung thư da ở Đức. Thời gian sống trung bình của bệnh nhân bị ung thư di căn chỉ trong vài tháng. Bằng phương pháp điều trị mới kết hợp với các loại thuốc hiện đại, các bác sĩ hi vọng sẽ kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư da.

Hai năm một lần nên kiểm tra da. Bệnh ung thư da thường xuất hiện trên cơ thể nam giới. Đối với phụ nữ xuất hiện ở chân và hông. Đặc biệt, dưới tác động của ánh sáng mặt trời, tình trạng ung thư da sẽ càng trở nên trầm trọng.

Ung thư da là loại ung thư phổ biến ở Đức. Mỗi năm có khoảng 290.000 trường hợp mới được phát hiện. Trong đó có khoảng 200.000 trường hợp ung thư ác tính. Theo quy đinh của bảo hiểm y tế, từ 35 tuổi người sử dụng bảo hiểm có quyền kiểm tra tổng quát cơ thể mà không phải mất tiền. Chỉ 1/3 người tham gia bảo hiểm sử dụng quyền lợi này.

Việc bảo vệ tốt nhất cho làn da nhạy cảm nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Mặc quần áo phù hợp, đội mũ, đeo kính cũng như sử dụng kem chống nắng rất quan trọng. Ngoài ra, ngay cả khi đã kiểm tra tổng quát, cũng nên thường xuyên tự kiểm tra tình trạng da của mình để có phát hiện kịp thời những dấu hiệu của bệnh ung thư.

Tiến Dũng