Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ngành xây dựng nhà ở tại Đức đang trải qua một giai đoạn khó khăn

Ảnh minh họa: pixabay

Ngành xây dựng nhà ở tại Đức đang trải qua một giai đoạn khó khăn không ngờ. Theo báo cáo mới nhất của Viện Ifo, các công ty xây dựng đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng do sự thiếu hụt nghiêm trọng về đơn đặt hàng.

Tháng 10 chứng kiến gần một nửa số công ty (48,7%) báo cáo về tình trạng thiếu hụt đơn hàng, tăng 2,1% so với tháng trước. Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi lãi suất tăng và giá xây dựng cao, dẫn đến việc ngày càng có nhiều dự án bị đình trệ.

Không chỉ các công ty xây dựng, mà cả thị trường nhà ở cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Hiệp hội Người Thuê Nhà Đức bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng thiếu hụt nhà ở, với con số ước tính lên đến 700.000 căn hộ. Sự sụt giảm trong xây dựng nhà ở không chỉ gây áp lực lên thị trường nhà thuê mà còn phản ánh một vấn đề lớn hơn về cơ sở hạ tầng xã hội.

Tuy nhiên, viễn cảnh cải thiện tình hình là khá mờ mịt. Klaus Wohlrabe, người đứng đầu các cuộc khảo sát của Ifo, nhận định rằng không có dấu hiệu nào cho thấy tình hình sẽ sớm cải thiện. Các công ty xây dựng đang chuẩn bị cho những thời kỳ khó khăn phía trước, với kỳ vọng rằng họ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức lớn hơn trong tương lai.

Theo ZDF