Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mừng 8-3 tại Erfurt: Ngọt ngào tình yêu cho phái đẹp

Thời báo Việt Đức xin gửi đến những người phụ nữ Việt Nam đang sinh sống tại CHLB Đức những lời chúc mừng chân thành nhất. “Bất kể nơi nào có đôi bàn tay và khối óc của các bà, các mẹ, các chị, thì chúng tôi tin, nơi ấy đều sẽ rất tuyệt vời”.   

H0
Ảnh Văn Hồng

Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, hôm qua (12 – 3) Hội Phụ nữ Việt Nam tại Erfurt, thủ phủ bang Thüringen, CHLB Đức đã tổ chức trọng đại chương trình giao lưu, họp mặt bà con kiều bào tại Erfurt và một số vùng phụ cận tại nhà hàng Sen Hồng (Erfurt). Có mặt tại chương trình, phóng viên Thời báo Việt Đức ghi nhận không  khí náo nhiệt khi bà con kiều bào và quan khách đến tham dự từ rất sớm. Các bàn tiệc dành cho hàng trăm người được chuẩn bị chu đáo và sân khấu hoành tráng phục vụ chương trình lễ và văn nghệ.

Những lời chào thân tình; những cái bắt tay nồng nhiệt; những món bánh ngọt, chè tráng miệng trứ danh “đóng góp” từ đôi bàn tay tinh tế của những người phụ nữ tất bật chuẩn bị sau giờ làm; những lời yêu thương đầy dí dỏm nhưng cũng rất chân tình; và cả những nụ hồn tươi thắm với những tiếng cười rộn rã tràn trề hạnh phúc. Tất cả đã tạo nên một sự hội tụ của tình yêu thương, của sự trân trọng và chia sẻ đối với tất cả những người phụ nữ.

Sở dĩ phải tổ chức ngày 12-3 chứ không phải đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 là vì bà con ai nấy đều bận rộn, nhưng không muốn vì công việc mà bỏ qua các dịp gặp mặt ý nghĩa như thế này. Vậy nên thống nhất tổ chức muộn hơn vài ngày để chị em phụ nữ nói riêng và các gia đình kiều bào nói chung có dịp gặp mặt một cách ấm cúng. Công việc ở đây của mọi người đều vất vả nên bà con hễ gặp nhau là rất quý.

H1
Ảnh Văn Hồng

Bà Trần Thị Tuyết, đại diện Hội Phụ nữ Việt Nam Erfurt thay mặt Ban tổ chức phát biểu khai mạc, ôn lại những truyền thống quý báu và cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt tại Đức nói riêng. “Ngày hôm nay là dịp thể hiện tình yêu thương với những người bà, người mẹ, người vợ, người chị thương yêu. Họ là những người phụ nữ tuyệt vời của chúng ta. Đáp lại những tình cảm đầy yêu thương đó, những người phụ nữ Việt Nam tại Erfurt sẽ luôn cố gắng gìn giữ để hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam hôm nay ngày càng đẹp hơn, duyên dáng hơn, mặn mà hơn nhưng không kém phần năng động, tự tin và mạnh mẽ”, bà Tuyết nói.

H2
Ảnh Văn Hồng

Đáp từ Hội Phụ nữ Việt Nam tại Erfurt, khách mời là đại diện một số cơ quan tại Thüringen, và bà Nguyễn Thị Phương, Hội trưởng hội người Việt tại Erfurt cũng phát biểu gửi lời chúc mừng đến “phái đẹp”, kèm theo đó là gửi gắm niềm tự hào, sự kỳ vọng đến những người phụ nữ trong dịp gặp mặt trọng đại và ấm cúng. Chương trình còn có sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ của các hội đoàn, câu lạc bộ là khách mời đến từ nhiều thành phố khác nhau, đưa người xem từ cảm xúc ngọt ngào, lắng đọng của những ca khúc trữ tình, đến nóng bỏng với những màn trình diễn nhảy cổ điển và hiện đại đầy sôi động. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp vui của tiết mục được trình diễn bởi các bé thiếu nhi như là món quà tinh thần, tỉnh cảm gửi đến những người bà, người mẹ của mình nhân ngày đặc biệt.

H3
Ảnh Văn Hồng
H4
Ảnh Văn Hồng
H5
Ảnh Văn Hồng
H6
Ảnh Văn Hồng
H7
Ảnh Văn Hồng
H8
Ảnh Văn Hồng

VĂN HỒNG   

Hãy nhấn “Thích Trang” và “Chia sẻ” bên dưới để mọi người có nhiều thông tin về pháp luật, các chế độ chính sách đối với người nước ngoài ở Đức trên trang Facebook của bạn!