Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mọi người chú ý: Ngày mai 13/3, đình công tại 4 sân bay lớn ở Đức, nhiều chuyến bay bị hủy

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Lần thứ 2 trong tháng, Verdi kêu gọi một cuộc đình công tại bốn sân bay Đức vào ngày mai. Lịch trình của hàng ngàn hành khách hàng không ở Đức sẽ bị ảnh hưởng vào ngày thứ hai 13/3.

Các sân bay bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công là: Berlin, Hamburg, Bremen và Hanover.

Tất cả các chuyến bay khởi hành từ Berlin vào thứ Hai – chiếm khoảng 200 chuyến bay – đã bị hủy, ảnh hưởng đến khoảng 27.000 hành khách.

Hamburg cũng đã hủy tất cả các chuyến bay khởi hành. Trong khi đó, Bremen đã hủy tất cả các chuyến bay – bao gồm cả các chuyến bay khởi hành và đến. Hanover cũng dự kiến ​​sẽ có sự chậm trễ và hủy bỏ chuyến bay.

Một số chuyến bay đến Berlin và Hamburg vẫn có thể hạ cánh, tuy nhiên các nhà chức trách sân bay cho biết điều này phụ thuộc vào hãng hàng không, có nghĩa là một số máy bay có thể hạ cánh và các chuyến bay khác có thể bị hủy bỏ, phụ thuộc vào hãng hàng không.

Các nhà chức trách sân bay cũng khuyến nghị hành khách khởi hành từ một sân bay bị ảnh hưởng vào ngày thứ hai kiểm tra tình trạng chuyến bay trước khi đi đến sân bay và liên hệ với hãng hàng không của họ để sắp xếp lại các kế hoạch bay.

Nguyên nhân của đình công là do đàm phán hợp đồng lao động không thành công giữa các nhân viên an ninh hàng không và các công ty bảo vệ hàng không để có mức lương phù hợp cho công việc vào thời điểm không thuận lợi.

Trung Hiếu (tổng hợp)