Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Làm thế nào để thu hồi số tiền đã bị rút sai (Lastschrift) qua tài khoản?

Ảnh minh họa

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải phụ thuộc vào ngân hàng của mình khi mua sắm trực tuyến, đặt vé du lịch hoặc mua sắm hàng tuần. Tuy nhiên, không phải lúc nào giao dịch ngân hàng cũng diễn ra suôn sẻ: Có thể xảy ra sự cố như tiền bị rút hai lần hoặc xuất hiện các giao dịch không mong muốn trên hóa đơn thẻ tín dụng.

Nếu gặp vấn đề trong việc rút tiền qua tài khoản (Lastschrift), bạn có thể yêu cầu hoàn lại số tiền đó – ví dụ như khi tiền bị rút hai lần hoặc số tiền rút quá cao. Sau khi tiền bị rút, bạn có tám tuần để yêu cầu hoàn tiền (theo Điều 675x IV BGB). Thời hạn yêu cầu hoàn tiền kéo dài hơn nếu không có sự ủy quyền (Mandat) cho việc rút tiền qua tài khoản: lúc đó bạn có tới 13 tháng để thực hiện thủ tục yêu cầu hoàn lại số tiền.

Bạn có thể thực hiện việc hoàn tiền trực tiếp qua trang web ngân hàng trực tuyến của mình, ví dụ như sử dụng tính năng “Trả lại rút tiền” (Lastschrift zurückgeben). Thông thường, tùy chọn tương ứng sẽ hiển thị ngay bên cạnh thông tin về giao dịch rút tiền qua tài khoản trên danh sách giao dịch của tài khoản chính. Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn có thể liên hệ với ngân hàng bằng văn bản và cung cấp thông tin về ngày rút tiền, số tiền và tên người hoặc công ty rút tiền.

Quỳnh Trần

“Lastschrift” (tiếng Đức) là phương thức thanh toán, người bán rút tiền từ tài khoản ngân hàng của người mua để thanh toán. Người mua đồng ý cho phép và thông báo cho ngân hàng. Phương thức này thường dùng để thanh toán các dịch vụ hàng tháng như hóa đơn điện, nước, internet và các dịch vụ tiêu dùng khác.