Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Không phải tất cả các thiết bị đều nên được rút khỏi ổ cắm điện để tiết kiệm điện

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong giai đoạn khủng hoảng năng lượng, tiết kiệm năng lượng là một chủ đề quan trọng mà mọi người quan tâm. Việc rút phích cắm thiết bị điện từ tường là một cách đơn giản để tiết kiệm điện và giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng. Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị đều nên được rút khỏi ổ cắm điện để tiết kiệm điện.

Các thiết bị như TV OLED, máy in phun mực và bộ định tuyến internet nên được giữ liên tục kết nối với nguồn điện. Trong trường hợp này, ngắt kết nối nguồn điện có thể gây ra các vấn đề về hoạt động của thiết bị.

Nếu người dùng ngắt kết nối nguồn điện khi TV OLED đang trong chế độ bảo trì, có thể gây ra hiện tượng “đốt cháy hình ảnh” vào màn hình.

Máy in phun mực cũng có thể tiêu tốn một lượng lớn mực khi tự động làm sạch đầu phun sau khi bật.

Bộ định tuyến internet cũng cần được giữ kết nối với nguồn điện để không gây thiệt hại cho các thiết bị khác được kết nối với nó.

Tuy nhiên, các thiết bị khác như dây sạc, thiết bị nhà bếp và các thiết bị điện tử khác có thể được ngắt kết nối nguồn điện khi không sử dụng. Chúng vẫn tiêu tốn một lượng năng lượng đáng kể trong chế độ chờ, vì vậy việc ngắt kết nối nguồn điện khi không sử dụng là một cách hiệu quả để tiết kiệm điện.

Người dùng nên cẩn thận khi ngắt kết nối nguồn điện của các thiết bị điện tử. Không phải tất cả các thiết bị đều nên được ngắt kết nối nguồn điện để tiết kiệm điện.

Hai Nam