Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hội chợ triển lãm sách quốc tế Leipzig 2017 (23-26.03.2017)

Hội chợ sách tại Đức (Buchmesse) là một trong những sự kiện mà bất cứ ai sinh sống ở đất nước này cũng nên ghi nhớ vào lịch để hàng năm có thể tham dự. Hai Hội chợ sách lớn nhất toàn quốc là Leipziger Buchmesse được tổ chức vào tháng 3 và Frankfurter Buchmesse vào tháng 10. Đến Hội chợ sách, bạn sẽ được biết mọi thông tin về các thị trường sách tùy theo từng chủ điểm. Đồng thời, các sách báo trực tuyến, sách nói/sách Audio (Hörbuch) và truyện tranh (Comics) mới nhất cũng được trưng bày và giới thiệu tại đây.Leipziger Buchmesse

Xưa kia, Hội chợ sách chỉ là một phần nhỏ của các hội chợ thương mại. Sau khi ngành in sách phát triển vào cuối thế kỷ 15 thì các Hội chợ sách cũng tách ra và trở thành hội chợ độc lập cho đến nay. Kể từ giữa thập niên ’90, các nhà xuất bản và phát hành bắt đầu giới thiệu nhiều hơn về các ấn phẩm điện tử như sách Audio, băng đĩa văn học (ví dụ các đĩa DVD về tiểu sử người nổi tiếng, phim lịch sử v.v..), các phần mềm, phương tiện giáo dục điện tử cũng như các loại từ điển điện tử.

Hàng năm, một trong các quốc gia được mời tham dự tại Hội chợ sách Frankfurt sẽ giới thiệu về nền công nghiệp và sản xuất sách của nước họ. Và cứ vào ngày chủ nhật của hội chợ này (Messesonntag) thì tại Nhà Thờ Thánh Paul (Paulskirche) sẽ diễn ra Lễ Trao Giải vì Hòa Bình của Ngành Kinh Doanh Sách – một giải thưởng quốc tế dành cho các tác giả có những cống hiến vì nền hòa bình thế giới. Hội chợ sách Frankfurt được tổ chức từ 11.10.-15.10.2017.

Năm nay Hội Chợ Sách Leipzig sẽ diễn ra từ ngày 23-26.03.2017 với sự tham gia của 2.100 nhà xuất bản trong khoảng 3.200 chương trình. Ứớc tính lượng khách tham quan sẽ lên đến 260.000 người. Một trong những điểm thu hút giới trẻ từ khắp nơi là hội Manga-Comic-Convention mới bắt đầu được tổ chức song song từ năm 2014 – các bạn trẻ có thể đóng giả các nhân vật trong truyện tranh bằng những bộ đồ được may rất công phu và tinh xảo.

(Cẩm Chi)