Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hòa thượng Thích Huyền Diệu chia sẻ Mật pháp làm giàu, an lạc và hạnh phúc

Chiều ngày 04.06.2023, Hòa thượng Thích Huyền Diệu, Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Thế giới tại Lâm Tỳ Ni (Lumbini) – Nepal và hiện là Chủ tịch danh dự của TƯ Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã tới Berlin chia sẻ: Mật pháp làm giàu, an lạc và hạnh phúc.

Tư dinh doanh nhân Thanh Koch và chị Hong Kim (Đức Trường) tại Arendsweg đã đón đông đảo Phật tử và những người ngưỡng mộ Hòa thượng từ nhiều địa phương trên nước Đức tới dự. Người xa nhất đến từ Bremen, anh để lại nhà hàng ẩm thực phía sau cho người vợ để vượt hàng trăm km kịp tới Berlin.

An Việt Nam Phật Quốc Tự tại Bồ Đề Đạo Tràng là ngôi chùa đầu tiên của người Việt trên đất Phật do Hòa thượng Thích Huyền Diệu một mình xây dựng. Lễ khởi công, đặt viên gạch đầu tiên cho ngôi chùa vào ngày 24.05.1987 và khánh thành năm 2003. Ban đầu ngôi chùa mang tên Việt Nam Phật quốc tự.

Dẫu bận bởi sự điều hành 2 ngôi chùa Việt Nam ở Ấn Độ và Nepan, bên cạnh đó là Viện Hòa Bình Hạnh Phúc tại Reimershagen, CHLB Đức nhưng Hòa thượng đã dành thời gian khoảng hơn 1 giờ đồng hồ đến tư dinh anh chị Thành Hồng chia sẻ những bí kíp làm giàu, tránh tham sân si, sống an lạc và hạnh phúc với các Phật từ và những người mộ đạo. Thăm và truyền cảm hứng với cộng đồng tại nhà riêng như vậy thật là một phép nhiệm màu với gia đình anh chị Thành Hồng.

Hòa thượng Thích Huyền Diệu có thế danh là Lâm Trung Quốc, sinh năm 1946 (77 tuổi tính 06.2023), dẫu rất nổi tiếng không chỉ với người Việt, người Ấn Độ và nhất là Nepan và thế giới, nhưng nhà sư toát lên bởi tính cách giản dị.  

Hàng chục năm mới có cơ duyên gặp lại nhưng vẫn chỉ thấy HT vận mỗi bộ nâu sồng, bạc màu, ngay chiếc mũ cũng rất cũ (xem ảnh). Mật pháp mà HT truyền đến các Đạo hữu Phật tử và người mộ đạo không chỉ phương pháp tu tập mà bởi chính con người của ngài tỏa ra một năng lượng huyền bí mà bất cứ ai khi tiếp xúc cũng cảm nhận được.

Rất nhiều người đã đến An Việt Nam Phật quốc tự ở Lâm Tỳ Ni, ngoài việc thăm công trình kỳ vỹ, ai cũng muốn được mục sở thị được nhà sư gõ lên đầu lấy may, nhưng mong ước của nhiều người đã không trở thành hiện thực.

Buổi pháp thoại ở Berlin dẫu rất hạn chế thời gian, song những người tham dự cảm thấy mãn nguyện và nhận được một năng lượng tích cực từ Hòa thượng.

Tại tư dinh anh chị Thành Hồng, bà con Phật tử và những người tham dự được thưởng thức một chương trình ẩm thực chay rất phong phú, ngon miệng do chính nhà hàng Thanh koch và các phật tử phục vụ. Cùng được thưởng thức màn mùa của các cháu thiếu nhi CLB Đồ Rê Mi.

Công việc xây dựng Viện Hòa Bình Hạnh Phúc tại Reimershagen, CHLB Đức còn rất bộn bề, nhưng sẽ khánh thành. Vào ngày đó, những ai ngưỡng mộ Hòa thượng Thích Huyền Diệu và ghé thăm công trình này chắc chắn sẽ có cơ duyên nhận thêm năng lượng từ Ngài.

Phóng sự ảnh: Hòa thượng Thích Huyền Diệu chia sẻ Mật pháp làm giàu, an lạc và hạnh phúc

Bài, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)