Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hãng Amazon mất gần 6 tỷ USD sau lời bình luận của Tổng thống Trump

Tổng thống Trump chỉ trích hãng Amazon gây thiệt hại lớn cho kinh tế Mỹ về thuế và công việc.

Hôm 16/8, ông Trump đăng trên Twitter: “Amazon đang gây ra thiệt hại lớn về thuế phải trả của các nhà bán lẻ. Các thị trấn, thành phố và bang trên khắp nước Mỹ đang bị tổn thương – nhiều công việc bị mất”.

Sau đó, giá trị vốn hóa của hãng thương mại điện tử nổi tiếng Amazon đã bị bốc hơi 5,7 tỷ USD trên thị trường chứng khoán, chỉ trong vòng 2 tiếng hôm 16/8.

Cổ phiếu của Amazon đã giảm 1,2% trong phiên giao dịch thứ Tư, sau những bình luận của Tổng thống Trump, theo báo Independent.

Trước đó Tổng thống Trump từng chỉ trích hãng Amazon không trả thuế internet. CEO của Amazon, ông Jeff Bezos, cũng là chủ sở hữu của báo Washington Post.

Tháng 12/2015, ông Trump mô tả báo Washington Post như là chiếc ô giúp hãng Amazon tránh thuế. Tháng 6 vừa qua, ông Trump đăng trên Twitter: “Washington Post, đôi khi như kẻ bảo vệ cho Amazon tránh thuế internet, là một hãng tin giả”.

Bộ trưởng Tài chính, ông Steven Mnuchin, cũng từng cho rằng chính phủ Mỹ sẽ sớm xem xét chính sách thuế của Amazon.

Hôm 26/7, ông Steven Mnuchin nói: “Tôi cho rằng Amazon đang thu thuế bán hàng của chính họ chứ không phải của sàn thương mại điện tử. Tôi không chắc lắm về việc này, nhưng tôi cho rằng có rất nhiều tiền thuế chưa được thu từ Amazon”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ đề cập đến hãng thương mại điện tử khổng lồ này là một nơi trung gian cho các hãng bán lẻ kinh doanh trên Amazon. Đồng thời Amazon cũng bán hàng hóa của chính họ trên sàn.

TheoThanh Long / daikynguyen.vn