Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Giá xăng dầu tăng trong đợt lễ Phục sinh Ostern

Ảnh: nguồn https://pixabay.com/

Lễ Phục sinh với ngày nghỉ dài của năm sắp đến, người Đức có thói quen đi nghỉ lễ. Việc đi lại trên đường không chỉ gây ùn tắc giao thông, mà cũng đẩy giá xăng dầu tăng lên.

Ảnh: nguồn https://pixabay.com/

Theo đánh giá của ADAC, kể từ cuối tuần này, người lái xe phải trả thêm 2 đến 3 cent cho một lít xăng E10 so với giá tuần trước. Giá dầu diesel cũng đã tăng. Dù bất cứ nguyên nhân gì được đưa ra, do giá dầu thô tăng lên, hay do người bán muốn tăng giá vào dịp lễ, người lái xe nên biết cách để tiết kiệm chi phí trong dịp nghỉ lễ.

Thời gian và địa điểm mua nhiên liệu quyết định giá thành

Tùy thuộc vào thời gian và địa điểm mua nhiên liệu, người lái xe có thể phải trả nhiều hay ít hơn chi phí mua nhiên liệu. Theo đánh giá của cơ quan chống độc quyền liên bang Bundeskartellamt, „Giữa các bang, giá nhiên liệu có thể chênh nhau đến 7 cent/lít“, „Sự chênh lệch giá lớn hơn so với năm ngoái“.

Giá dầu thô tăng, giảm trong ngày cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến giá nhiên liệu: vào buổi giá bán dầu thô thường khá thấp, tăng dần vào giữa trưa đến chiều tối, sau đó lại giảm xuống. Theo kinh nghiệm của những người lái xe thường xuyên đi lại, nên mua nhiên liệu vào khoảng 18 giờ, lúc đó, giá mua thường rẻ nhất trong ngày. Những ai tin rằng, càng về khuya càng rẻ, là một sai lầm. Khoảng 23 giờ đêm, giá nhiên liệu thường cao nhất trong ngày.

Một điều quan trọng cần chú ý, trong một chuỗi cửa hàng bán xăng dầu, giá và thời gian mua rẻ không bao giờ giống nhau. Do đó, nếu thấy rẻ, hãy nên đổ đầy bình.

ADAC App: giải pháp tiết kiệm chi phí xăng dầu.

Cơ quan chống độc quyền liên bang công bố một danh sách bao gồm các ứng dụng App liệt kê các trạm xăng giá rẻ nhất. Được sử dụng yêu thích nhất là ứng dụng của ADAC, cung cấp thông tin nhanh và đầy đủ nhất về giá xăng dầu rẻ. Ứng dụng tải được ở trên điện thoại dùng Android và Iphone.

Hà Nguyên (tổng hợp)