Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Giá vàng tiến sát mốc cao kỷ lục trước lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong vài ngày qua, giá vàng đã tăng mạnh trên thị trường quốc tế. Lý do chính là sự lo ngại về khả năng suy thoái của nền kinh tế Mỹ, khi mà các dữ liệu về tình hình kinh tế gần đây đều rất yếu kém.

Những phiên giao dịch gần đây đã đưa giá vàng lên gần mức 2.075 USD mỗi ounce, đạt mức cao nhất trong hơn một năm qua.

Điều này cũng liên quan đến việc đồng USD đã mất giá trên thị trường ngoại tệ, khiến giá vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Trong khi đó, một số sự kiện xấu trong ngành ngân hàng Mỹ cũng khiến giá vàng tăng cao hơn.

Giới chuyên gia cho rằng, tình hình lạm phát sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá vàng trong tương lai. Trong nhiều tháng qua, các ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, khiến lợi suất của các chứng khoán cố định như trái phiếu chính phủ tăng cao. Trong bối cảnh đó, giá vàng đã giảm sút trong năm ngoái, do không có lợi suất.

Tuy nhiên, nếu các ngân hàng trung ương không tăng lãi suất hoặc thậm chí giảm lãi suất, giá vàng sẽ trở nên hấp dẫn hơn và dễ dàng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hiện tại, các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ ổn định ở mức dưới 2.050 USD mỗi ounce trong vài tháng tới. Tuy nhiên, nếu vượt qua ngưỡng này, giá vàng có thể tăng mạnh lên mức kỷ lục.

Với những diễn biến tích cực như hiện tại, chắc chắn giá vàng sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

LHP