Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Gặp mặt nhân ngày Báo chí Việt Nam tại Berlin

Nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí VN, tối ngày 21.06, tại TTTM Đồng Xuân ở Berlin, CHLB Đức đã diễn ra cuộc gặp mặt giao lưu những người làm truyền thông Việt Nam tại Đức. Tham tán Công sứ VN Chu Tuấn Đức; ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Liên hiệp người Việt toàn Liên bang đồng thời là Tổng Giám đốc TTTM Đồng Xuân cùng đại diện nhiều tổ chức người Việt tại Berlin, các doanh nhân; cơ quan thường trú TTXVN và các thành viên CLB báo chí đã tới dự.

Nhìn lại một năm vừa qua, Chủ tịch CLB báo chí VN tại Berlin, ông Nguyễn Khắc Hùng hoan nghênh những hoạt động của nhiều thành viên, đưa tin kịp thời nhằm động viên, khích lệ các tổ chức người Việt tại Berlin cũng như trên toàn Liên bang. Tuy nhiên, các hoạt động của CLB không đều, chưa đạt được kỳ vọng chung. Nhân dịp này, ông gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân, các nhà doanh nghiệp đã đóng góp những ý kiến thiết thực trong công tác tuyên truyền, ủng hộ cả về vật chất để duy trì sự phát triển CLB.

Phát biểu tại buổi gặp, Tham tán Công sứ VN Chu Tuấn Đức chúc mừng và đánh giá cao hoạt động của các nhà báo trong công tác tuyên truyền, đưa những hình ảnh người tốt việc tốt của cộng đồng người Việt Nam tại Đức. Theo Tham tán Công sứ, việc đưa tin của các nhà báo cộng đồng đóng vai trò quan trọng góp phần đoàn kết, củng cố và phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.

Ông bày tỏ mong muốn những người làm báo cộng đồng ở Đức tiếp tục phát huy sức mạnh công tác truyền thông, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt ở Đức ngày càng vững mạnh.

Là người có công lớn nhất với CLB, Chủ tịch Liên hiệp người Việt toàn Liên bang đồng thời là Tổng Giám đốc TTTM Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền vui mừng bày tỏ mong muốn các nhà báo cộng đồng cần có những tin bài nhanh, đúng, trúng và hay; nên chú ý tới gương người tốt, việc tốt và lắng nghe sự phản biện để nâng tầm các nhân người đưa tin.

Ông chúc những người làm truyền thông sức khỏe và làm tốt công tác tuyên truyền nhiều hơn nữa, nhằm xây dựng cộng đồng người Việt ở Đức ngày càng đoàn kết và phát triển.

Tại buổi gặp mặt, các thành viên CLB đã lắng nghe, tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các vị quý khách và doanh nhân.

Trả lời phỏng vấn của thành viên CLB, Tham tán Công sứ VN Chu Tuấn Đức rất mong các tổ chức người Việt, các cá nhân tại Đức cùng hướng về Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức các trong năm 2025. Ông cho biết, đây sẽ là ngày lễ lớn Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng như ĐSQ Đức tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng Giám đốc TTTM Đồng Xuân cho biết, để kỷ niệm 20 năm ngày ra đời TTTM Đồng Xuân, Thành phố Berlin sẽ kết hợp với Quận Lichtenberg sẽ tổ chức một chương trình văn hóa trong đó có âm nhạc do các nghệ sỹ gốc Việt trình diễn cùng với ẩm thực miễn phí ngày 27.07. Sự kiện diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28.07.

Những ai quan tâm đến sự kiện đề nghị tham khảo:

https://www.berliner-kurier.de/…/zweite-generation…

Phóng sự ảnh: Gặp gỡ nhân ngày báo chí Việt Nam tại Berlin

Tin, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)