Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Được phép mang vật dụng gì ở khách sạn về nhà?

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Theo số liệu thống kê của Hiệp hội khách sạn Đức, hàng năm, các khách sạn bị thiệt hại đến hàng triệu Euro, do khách „tiện tay“ mang những vật dụng như bút bi, xà bông, áo tắm, khăn tắm…về làm kỉ niệm.

Về nguyên tắc, khách hàng không được phép mang bất cứ thứ gì về nhà làm kỷ niệm khi chưa được chủ khách sạn chấp thuận.

Nếu mang bất cứ thứ gì ra khỏi khách sạn mà không được sự đồng ý sẽ phải đối mặt với tội trộm cắp theo điều 242 StGB, bất kể đó chỉ là một mẩu xà bông hay là cả chiếc tivi, bởi vì thuê phòng khách sạn không có nghĩa là mua cả các vật phẩm trong khách sạn đó.

Khách hàng chỉ có quyền sử dụng chúng. Ở đây cần phân biệt rõ những đồ vật để khách hàng sử dụng và những đồ vật thuộc về khách sạn.

Thông thường, những đồ vật để khách hàng sử dụng như bút bị, sổ tay ghi chép, dầu gội đầu, dép đi trong nhà đều được đa số khách sạn cho phép mang về nhà.

Tuy nhiên, không phải khách sạn nào cũng chấp nhận điều này, nên tốt nhất hãy hỏi trước xem có được mang chúng về nhà hay không.

Đối với những vật dụng thuộc về khách sạn như khăn tắm, áo choàng tắm, chăn ga, tivi, khách hàng không được phép mang về do chi phí đầu tư rất cao.

N.Huyền