Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức: 76 du khách bị treo lơ lửng giữa không trung

Hình minh họa

76 người đã bị mắc kẹt giữa không trung tại điểm du lịch sông Rhine ở thành phố Cologne nước Đức sau khi một toa cáp treo đột ngột đâm vào trụ đỡ.

Nhân viên cứu hỏa và cứu hộ Cologne đã dùng xe thang cứu hỏa để tiếp cận người bị mắc kẹt tại độ cao khoảng 40m. Những đứa trẻ có mặt trên cáp treo đều rất sợ hãi, ôm chặt vào bố mẹ và hoảng hốt.

Các phương tiện truyền thông Đức báo cáo rằng các đội cứu hộ ở Cologne chỉ mới tập luyện xử lý sự cố trên tàu tuần dương cách đây một tuần. Một phụ nữ mang thai và một người đàn ông đã bị thương nhẹ khi được giải cứu. Không có thương tích nào khác được ghi nhận.
Cơ quan vận tải công cộng của thành phố ở bang North-Rhine-Westphalia cho hay, 32 chiếc cáp treo đang hoạt động khi vụ việc xảy ra. Nguyên nhân chính thức của vụ va chạm không được công bố, nhưng vào thời điểm đó có gió rất mạnh.

Martina và Hans-Peter Rieger, 2 người đầu tiên được giải cứu đã cử hành lễ kỷ niệm 41 năm ngày cưới tại Cologne khi cáp treo bị dừng lại. Ông Rieger nói: “Sự cố này sẽ luôn luôn ở trong ký ức của chúng tôi. May mắn thay, chúng tôi đã nhận được tín hiệu tay nói rằng nên giữ bình tĩnh và sự việc không có gì quá nguy hiểm”.

Thị trưởng Cologne Henriette Reker nói: “Tôi muốn cảm ơn đội cứu hỏa Cologne vì sự cống hiến to lớn của họ – các du khách đã được giải cứu nhanh chóng. Tôi cũng muốn khen ngợi những đứa trẻ và cả người lớn nữa, họ đã phải chờ đợi hơn 1 giờ đồng hồ với sự can đảm và lòng kiên nhẫn”.

Những chiếc cáp treo ở Cologne là phương tiện giao thông khá phổ biến. Cáp treo trên sông Rhine đi vào hoạt động từ năm 1957, là một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút khá đông khách du lịch. Người dân địa phương cũng sử dụng tuyến cáp treo này như một phương tiện đi lại qua sông Rhine.

Ban quản lý hệ thống cáp treo đã xin lỗi các du khách sau sự cố và cam kết sẽ điều tra ra nguyên nhân cụ thể. Sau khi giải cứu hết các hành khách mắc kẹt, hệ thống cáp treo đã tạm thời bị đóng cửa.

Theo báo Đời sống & Pháp luật