Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Dự Kiến Tăng Phí Truyền Thông GEZ ở Đức từ Năm 2025

Theo một báo cáo mới, Ủy ban Đánh giá Nhu cầu Tài chính (KEF) của Đức dự kiến sẽ tăng phí phát sóng từ 18,36 Euro lên 18,94 Euro hàng tháng, bắt đầu từ năm 2025. KEF dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị cuối cùng cho các bang của Đức vào đầu năm tới.

Các đài phát sóng công cộng lớn của Đức như ARD, ZDF và Deutschlandradio chủ yếu dựa vào nguồn thu từ phí phát sóng. Các đài này lưu ý rằng chi phí hoạt động đã tăng do lạm phát.

Tuy nhiên, sự đồng ý của các bang với việc tăng phí này không chắc chắn. Nhiều thủ hiến các bang đã tuyên bố rằng họ không ủng hộ việc tăng phí do thiếu sự chấp thuận từ người dân. Trong lần tăng phí gần nhất, vấn đề này đã phải trải qua quyết định của Tòa án Hiến pháp Liên bang.

Hội Nhà báo Đức (DJV) đã lên tiếng, tuyên bố rằng khuyến nghị tăng 58 cent là bằng chứng rằng KEF không chịu sức ép chính trị. Sự độc lập của KEF trong việc đánh giá nhu cầu tài chính cho các đài phát thanh là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự minh bạch và công bằng trong hệ thống truyền thông công cộng ở Đức.

HN