Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Dự báo thời tiết: Đức vẫn mặc áo mùa hè giữa lòng thu

Ảnh minh họa: Trần Chất

Ngày 5 tháng 9 năm 2023, mặc dù lịch khí tượng cho thấy mùa thu đã chính thức bắt đầu, tuy nhiên, bầu trời ở Đức vẫn đang trong một màu xanh sáng chói với nắng vàng rực rỡ. Những con số từ Cơ quan dự báo thời tiết Đức (DWD) cho thấy một hiện tượng khá thú vị: mặc dù đã bước vào tháng Chín nhưng nhiệt độ vẫn còn rất ấm áp, thậm chí ở một số nơi vượt qua ngưỡng 30 độ C.

Tại Nordrhein-Westfalen, Duisburg, người ta có thể thấy hình ảnh của những người yêu thể thao dưới nước đang lướt trên bảng SUP trên mặt hồ. Trong khi đó, ở Biển Baltic và Berlin, người dân vẫn đang tận hưởng những cây kem mát lạnh và tham gia các hoạt động ngoại trời mà không cần lo lắng về cái se lạnh của mùa thu.

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho thời tiết ở Đức và khu vực Trung Âu nói chung trở nên ấm áp như vậy chính là sự hiện diện của một khối không khí nóng được gọi là “Omega”. Điều này giải thích vì sao tại một số nơi khác như Tây Ban Nha và Hy Lạp lại có những cơn mưa lớn.

Dự báo cho thấy trong những ngày tiếp theo, Đức vẫn sẽ tiếp tục hưởng thụ cái nắng ấm áp, với nhiệt độ vào ban ngày dao động từ 26 đến 33 độ C. Và vào thứ Sáu, nhiệt độ có thể sẽ vượt lên đến mức 34 độ C, mang đến một ngày cuối tuần thực sự nóng.

Dù vậy, cần lưu ý rằng, chỉ có vùng ven biển và vùng núi cao là nhiệt độ sẽ hơi mát mẻ hơn. Tổng cộng, có vẻ như mùa hè chưa muốn rời xa Đức, và dân Đức chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội tận hưởng những ngày nắng đẹp này!

HN