Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đình Công Ngành Bán Lẻ Đe Dọa Mùa Kinh Doanh Giáng Sinh

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Trong bối cảnh mùa Giáng sinh đang đến gần, ngành bán lẻ đối mặt với một thách thức lớn: cuộc tranh chấp về mức lương giữa công đoàn và nhà tuyển dụng. Công đoàn Verdi, một trong những công đoàn lớn nhất, đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ: nếu không đạt được thỏa thuận về mức lương, đình công sẽ diễn ra ngay trong mùa kinh doanh Giáng sinh quan trọng.

Frank Werneke, Chủ tịch của Verdi, trong một phát biểu với tờ báo “Augsburger Allgemeinen”, nhấn mạnh sự sẵn lòng của công đoàn trong việc thương lượng. Tuy nhiên, ông cũng quả quyết rằng nếu phía nhà tuyển dụng không tỏ ra linh hoạt và không có một giải pháp thỏa đáng, công đoàn sẽ không ngần ngại tiếp tục các biện pháp đình công, kể cả trong và sau mùa Giáng sinh.

Tình hình hiện tại cho thấy các cuộc đình công đã và đang gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của ngành. Đặc biệt tại các trung tâm kho hàng của các chuỗi siêu thị lớn, nơi công đoàn đã thể hiện sức mạnh và sự chuẩn bị kỹ càng, việc này càng làm tăng thêm áp lực lên các nhà tuyển dụng để tìm ra hướng giải quyết.

HN