Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đại lễ Phật đản thu hút hàng trăm Phật tử về chùa Phổ Đà Berlin

Ngày 14.05.2023, đông đảo Phật tử và những người mộ đạo tham dự Đại lễ Phật đản tại chùa Phổ Đà ở Berlin. Đại Lễ năm nay được nhà chùa trang hoàng long trọng và lộng lẫy, thời tiết thuận lợi. Đây là một sự kiện trọng đại, mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, bày tỏ lòng biết ơn và niềm hân hoan của Phật tử và những người yêu mến đạo Phật trên toàn thế giới về ngày ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Người mang ánh sáng Phật Pháp, giúp xây dựng một thế giới hòa hợp, bình đẳng, yêu thương.

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Tịnh Quang, trụ trì Chùa Khuông Việt tại Pháp; Đại đức Thích Pháp Nhẫn trụ trì chùa Phổ Đà, Berlin;… đại diện hội Đức Việt; Giám đốc TTTM Thái Bình Dương cùng hàng trăm bà con phật tử sinh sống và làm việc tại Berlin và các vùng lân cận.

Sau khi rước sư ra thỉnh Lễ, cộng đồng được chứng kiến màn mùa dâng hoa đức Phật của cô trò Hội Thiện Từ Tâm biểu diễn.

Tại buổi lễ, các phật tử gần xa đã được nghe Hòa thượng Thích Tịnh Quang bày tỏ lòng thành kính ngày sinh của Đức Thích ca Mâu Ni. Hòa thượng không quên cám ơn Chính quyền địa phương, Trung tâm TMTBD đã tạo điều kiện và giúp ngôi chùa được tiếp tục hoạt động. Hoa thượng mong muốn truyền tải những điều tốt đẹp của giáo lý nhà Phật đến với cộng đồng, đồng thời khuyên các Phật tử biết thương yêu, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, sống hướng thiện, chân chính.

Nhân buổi thuyết giảng nhà sư cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc; các phật từ và bà con mộ đạo mỗi người góp một phần nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ môi trường, xanh sạch.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng phật tử cùng tham gia các nghi lễ truyền thống như tắm Phật, dâng hoa, một nghi thức không thể thiếu trong ngày lễ Phật đản. Buổi lễ hoàn mãn, bà con Phật tử cùng thưởng thức món cơm chay tại nhà chùa do chính đội cấp dưỡng chùa Phổ Đà phục vụ.

Đại lễ phật đản diễn ra trang nghiêm, thành công viên mãn với sự tham gia của các cháu thiếu nhi với màn múa dâng hoa và chương trình ca nhạc do các phật tử ở Berlin và các vùng phụ cận biểu diễn.

Đại lễ mừng ngày đản sinh của đức Thích Ca Mâu Ni không chỉ là dịp để Phật tử và du khách thập phương tưởng nhớ đến công đức mà còn hòa mình vào thiên nhiên trong lành cây cối tươi xanh tại khuôn viên chùa, cảm nhận linh khí đất trời lan tỏa, thấu cảm an lạc trong tâm và cũng là dịp gặp gỡ trao đổi công việc thuần túy đời thường.

Phóng sự ảnh: Đại lễ Phật đản thu hút hàng trăm Phật tử về chùa Phổ Đà Berlin

Bài, ảnh: Quang Chí (từ Berlin)