Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đại hội thành lập Liên hiệp Hội người Việt Nam tại CHLB Đức

Chiều ngày 03.12.2023, tại Nhà văn hóa TTTM Đồng Xuân ở Berlin, hơn 340 đại diện các Hội đoàn và tổ chức người Việt từ các địa phương tại Đức đã về dự Đại hội thành lập Liên hiệp Hội người Việt Nam tại CHLB Đức.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Vu Quang Minh và phu nhân; Trưởng Ban công tác cộng đồng Nguyễn Thị Hồng Nhung; Trưởng đại diện Phòng tùy viên Quốc phòng VN tại Đức Đại tá Nguyễn Tuấn Minh; Chủ tịch Hội Đức-Việt, ông Rolf Schulze; các nhà nhà sư trụ trì chùa Chùa Phúc Lâm, chùa Từ Ân…đã tới dự.

Sau nhiều giờ đồng hồ thảo luận sôi nổi, ứng cử, đề cử, Ban tổ chức đã nhất trí chọn ra 40 đại biểu xứng đáng vào trong Ban chấp hành Liên hiệp Hội người Việt Nam tại CHLB Đức.

Đặc biệt, ĐH lần này có Đại đức Thích Thông Đạt  trụ chù Chùa Phúc Lâm cùng tham gia BCH LHHNVN tại Đức.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng giám đốc TTTM Đồng Xuân ở Berlin được BCH tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên HHNVN tại Đức. Phó Chủ tịch Thường trực: GS. TS Nguyễn Xuân Thính cùng 6 thành viên giữ chức tương tự nhưng đảm nhận các nhệm vụ khác nhau.

Đây là lần thứ hai, gần 200 ngàn người Việt Nam có một Hội đại diện cho quyền lợi công dân chính đáng của mình. Trước đây, người Việt từng có một Hội tương tự, nhưng chưa đạt kỳ vọng của bà con kiều bào tại Đức. Tuy nhiên, đó lại là lần tập dượt để lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho Đại hội lần này.

Phía trước còn nhiều việc phải làm và không ít thách thức đối với BCH LHHNVN tại Đức. Hy vọng rằng, với đội ngũ hiện tại có nhiều người trẻ, Liên hiệp HNVN sẽ là một nhân tố đoàn kết đem lại nhiều kỳ vọng với bà con người Việt tại CHLB Đức.

Chi tiết phóng sự ảnh: Đại hội thành lập Liên hiệp Hội người Việt Nam tại CHLB Đức

Tin, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)