Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cô giáo không được phép đeo dây chuyền có mặt thánh giá

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Một cô giáo theo đạo Tin Lành tại Berlin đã bị cấm đeo dây chuyền có mặt thánh giá đến trường.

Theo trang báo trực tuyến Huffpost đưa tin vào đầu tháng 04.2017, một cô giáo theo đạo Tin Lành tại Berlin đã bị cấm đeo dây chuyền có mặt thánh giá đến trường. Lý do vì một luật có tên gọi là Neutralitätsgesetz đã được thông qua từ năm 2005 tại tiểu bang thủ đô Berlin của Đức.

Điều luật Neutralitätsgesetz nêu rõ: Tất cả người lao động đều có quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng. Không ai được phép đối xử phân biệt người khác vì tôn giáo và tín ngưỡng của họ. Tuy nhiên, Berlin ngược lại còn là một thành phố đa văn hóa và là một tiểu bang đóng vai trò trung lập, có nhiệm vụ dung hòa tôn giáo. Vì vậy, tất cả người lao động, đặc biệt công nhân viên chức thuộc các ban ngành nhà nước, không phân biệt là theo Hồi Giáo, Phật Giáo hay Thiên Chúa Giáo, đều phải hạn chế thể hiện tín ngưỡng của mình trong giờ hành chính.

Vụ việc hiện đang thổi bùng lên tranh luận gay gắt. Nhiều ý kiến cho rằng, khăn choàng burka hay dây chuyền thánh giá đều chỉ là tượng trưng bên ngoài, quan trọng là con người bên trong. Nếu cấm thầy cô giáo được tự do thể hiện tín ngưỡng của mình, vậy học sinh làm sao hiểu về đa sắc tộc, đa văn hóa và làm sao học được cách khoan dung những người khác sắc tộc, khác tín ngưỡng với mình.

L. Minh