Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cậu bé chơi đàn ở phố đi bộ Hà Nội bị hỏi giấy phép: Quận đang kiểm tra

Con trai chị Hằng trong một lần chơi đàn violon ở phố đi bộ Hà Nội. Ảnh: Facebook của chị Hằng

Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết quận đang kiểm tra việc một cậu bé khi chơi đàn trên phố đi bộ thì bị hỏi giấy phép.
Trên facebook cá nhân của chị Hằng Karose vừa chia sẻ việc con trai mình (15 tuổi) đứng kéo đàn ở bờ hồ Hoàn Kiếm vào tối 28/7 thì bị yêu cầu phải có giấy phép biểu diễn.
Trao đổi với VietNamNet, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết, ông đang kiểm tra sự việc này.

“Phố đi bộ là không gian văn hóa. Nếu cậu bé biểu diễn để vui chơi hay thể hiện tài năng âm nhạc thì không có gì cả, nhưng các cô chú nhắc nhở là khi biểu diễn thì không nên mở hộp đàn để mọi người vứt tiền vào đó thì không hay”, ông Phong nói.

Ông cho hay, do không trực tiếp chứng kiến sự việc nên chưa thể kết luận về thái độ, cách ứng xử của 2 bên như thế nào. Hiện ông đã đề nghị công an báo cáo làm rõ sự việc.

Theo ông Phong, rất nhiều trường hợp như vậy trước đây đã được nhắc nhở, ban đầu có thể họ cũng có những phản ứng gay gắt nhưng sau đó đã hiểu rằng đây là không gian văn hóa và TP muốn nâng cấp để làm sao ngày càng tốt hơn.

Phó chủ tịch quận cho biết, tại phố đi bộ, quận đã giao một tổ công tác để đi nhắc nhở mọi người tôn trọng các quy định chung chứ chưa hề xử lý trường hợp nào.

Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm Hà Mạnh Hùng cũng cho biết, ông đang kiểm tra việc tổ công tác thực hiện nhiệm vụ khi đó có lời nhắc nhở như thế nào.

“Đánh đàn thì được không có vấn đề gì, nhưng có một số quy định cấm, chúng tôi đang kiểm tra”, ông Hùng nói.

“Các anh hãy nói từ tốn, văn minh với một đứa trẻ để cháu hiểu rằng mang âm nhạc xuống đường phố ở đây là sai, là bị cấm hoặc cần phải xin phép vì cháu không có hành vi nguy hiểm cho cộng đồng để phải to tiếng”, chị Hằng viết.
Theo chị Hằng, tiền của cháu có được từ việc kéo đàn được dùng để làm từ thiện.

Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet