Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cảnh sát Đức tiến hành các cuộc đột kích vào nhà ở của những người bị nghi là thành viên của Hamas và Samidoun

Ảnh minh họa: pixabay.com

Sáng nay, cảnh sát Đức đã tiến hành các cuộc đột kích vào nhà ở của những người bị nghi là thành viên của Hamas và Samidoun tại Berlin và ba bang khác. Cuộc đột kích chính diễn ra tại Berlin, với 350 cảnh sát tham gia, bao gồm cả các đơn vị đặc nhiệm. Trong tổng số 15 địa điểm bị kiểm tra, 11 nằm ở Berlin, với 7 liên quan đến Hamas và 4 liên quan đến tổ chức Samidoun​​​​.

Mục tiêu của các cuộc đột kích là thu giữ tài sản và bằng chứng, nhằm thực hiện lệnh cấm và làm sáng tỏ các cấu trúc bị cấm của những nhóm này. Trong các cuộc đột kích, chủ yếu là điện thoại di động, máy tính xách tay, thiết bị lưu trữ dữ liệu và tài liệu đã được thu giữ​​.

Nancy Faeser, Bộ trưởng Nội vụ Liên bang, đã nhấn mạnh rằng lệnh cấm này cho phép hành động quyết liệt chống lại các hoạt động tuyên truyền khủng bố và đảm bảo an toàn. Samidoun được biết là ủng hộ việc sử dụng bạo lực để đạt được mục tiêu chính trị và hỗ trợ các nhóm đe dọa tấn công. Đặc biệt, họ ca ngợi các hành động khủng bố của Hamas​​.

Iris Spranger, Bộ trưởng Nội vụ Berlin, đã cảm ơn lực lượng cảnh sát vì hành động của họ, khẳng định rằng chủ nghĩa khủng bố và hỗ trợ cho khủng bố không có chỗ đứng ở Đức. Theo Bộ Nội vụ, Hamas có khoảng 450 thành viên tại Đức, hoạt động chủ yếu là tuyên truyền và thu thập quỹ​.

Theo RND