Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cảnh sát Đức bắt giữ một thanh niên 18 tuổi vì âm mưu tấn công bạo lực

Ảnh minh họa: pixabay.com

Cảnh sát ở bang Hessen của Đức cho biết người đàn ông này bị nghi ngờ lên kế hoạch cho một “hành động bạo lực nghiêm trọng đe dọa an ninh nhà nước” và vi phạm luật súng ở Đức. Cuộc điều tra đã diễn ra trong vài tháng qua​​.

Thanh niên 18 tuổi này bị tạm giam với cáo buộc lên kế hoạch cho một cuộc tấn công bạo lực. Cơ quan cảnh sát tội phạm LKA của bang Hessen và văn phòng công tố Frankfurt đã tuyên bố chung vào thứ Hai rằng, “Người này bị nghi ngờ chuẩn bị một hành động bạo lực nghiêm trọng đe dọa an ninh nhà nước và vi phạm luật súng. Người thanh niên này đã nhiều lần đe dọa trên các diễn đàn trực tuyến muốn giết người để thúc đẩy mục tiêu chính trị của mình. Cuộc điều tra hiện tại đã tiết lộ thái độ cứng rắn, bạo lực, chống Do Thái và cánh hữu cực đoan”​​.

Bộ trưởng Nội vụ bang Hessen, Peter Beuth, đã khen ngợi công việc điều tra chuyên nghiệp của các nhà điều tra, cho biết họ đã “ngay từ giai đoạn đầu” xác định được những dấu hiệu mạnh mẽ về kế hoạch tấn công. Các cuộc điều tra đối với thanh niên này đã bắt đầu vài tháng trước​​.

Cảnh sát Hessen đã khám xét nhà của nghi phạm vào ngày 15 tháng 11, thu giữ vũ khí và đạn dược cùng với nhiều thiết bị lưu trữ kỹ thuật số như máy tính và điện thoại di động. Ngày hôm sau, một thẩm phán tòa án thiếu niên ở Frankfurt đã ra lệnh tạm giam nghi phạm để điều tra​​.

Văn phòng công tố Frankfurt cho biết họ không thể trả lời câu hỏi về các đồng phạm vào thời điểm này.

Theo DW