Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cách Bảo Vệ Ngôi Nhà Khỏi Thiệt Hại do Nước Khi Đi Du Lịch

Ảnh minh họa

Khi bạn chuẩn bị rời nhà để đi du lịch, một trong những vấn đề quan trọng cần xem xét là cách bảo vệ ngôi nhà khỏi thiệt hại do nước. Một cách hiệu quả để tránh những rủi ro này là tắt nước trong căn hộ trước khi đi.

Bảo hiểm nội thất hoặc bảo hiểm tòa nhà (Hausrat- oder Gebäudeversicherung) có thể chi trả cho thiệt hại phát sinh. Tuy nhiên, hầu hết các công ty bảo hiểm xem việc không tắt nước trong căn hộ trước khi đi du lịch lâu dài là hành động cẩu thả.

Vì sao nên tắt nước trước khi đi du lịch?

Cụ thể, ống dẫn nước của máy rửa chén hoặc máy giặt thường là nguyên nhân phổ biến gây ra thiệt hại do nước. Vật liệu của ống dẫn có thể trở nên giòn theo thời gian và có thể bị rách. Do đó, bạn nên tắt nước vào ở hai thiết bị này trong thời gian vắng mặt.

Nếu bạn muốn an toàn tuyệt đối, bạn nên tắt hẳn vòi nước chính, còn được gọi là van chặn chính. Vòi này thường nằm ở tầng dưới hoặc tầng hầm trong các ngôi nhà đơn gia đình, ngay sau đồng hồ nước. Việc làm này sẽ giúp bạn đóng cả hệ thống cung cấp nước uống cũng như hệ thống nước nóng riêng, nếu có, được cung cấp bởi hệ thống sưởi ấm trung tâm.

Cuối cùng, Hiệp hội Người thuê nhà Đức (DMB) khuyến nghị nên tắt nước trước khi khởi hành đi nghỉ. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những bất ngờ không dễ chịu khi trở về từ kỳ nghỉ. Hãy nhớ rằng, một chuyến đi vui vẻ không chỉ là những trải nghiệm thú vị mà còn là sự yên tâm khi bạn biết mình đã làm tất cả những gì có thể để bảo vệ ngôi nhà của mình.

Hải Nam

 

    •