Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bệnh nhân 87 tuổi phải nằm 21 tiếng ở hành lang bệnh viện

Hình minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Không chỉ xảy ra ở Việt Nam, ở Đức cũng không tránh được ngoại lệ như vậy.

Bà Elisabeth Methner phải nằm ở hành lang một bệnh viện chấn thương chỉnh hình, thuộc Bệnh viện Đại học Leipzig (UKL) suốt 21 tiếng. Phát ngôn viên bệnh viện cho biết, đó chỉ là ngoại lệ, do thông thường bệnh nhân chỉ nằm tạm ở hành lang vài tiếng trong lúc thiếu phòng vì tiếp nhận quá nhiều bệnh nhân mới. Từ năm 2013 đến 2015, số lượng bệnh nhân điều trị nội trú toàn phần tại bệnh viện tăng từ 51.500 lên 55.000.

Ngày 3.11.2016, bệnh nhân 87 tuổi nhập viện Delitzsch sau khi bị tai nạn tại Eilenburg. Do vết thương quá nặng nên bà được chuyển sang bệnh viện UKL ngày 8.11 để tiếp tục điều trị. Con trai nạn nhân, ông Volkmar Methner (67 tuổi) sống tại Neubrandenburg sững sờ khi nhìn thấy mẹ nằm trên giường ở hành lang và được khám bệnh ngay tại đó, nơi người qua lại thường xuyên. Bà Elisabeth Methner phải nằm tại hành lang đến 11 giờ ngày 9.11, tức suốt 21 tiếng.

Do số lượng bệnh nhân tăng mạnh trong thời gian ngắn, nên bệnh viện phải sử dụng đến giường hành lang. Điều này khó tránh khỏi. Ông Volkmar Methner không chỉ bức xúc với quá trình tiếp nhận mà còn cả khi cho bệnh nhân xuất viện. Sau 3 tuần điều  trị, do vết thương hồi phục tốt, bà Methner được xuất viện về viện dưỡng lão Eilenburg, mặc dù trong người đang nhiễm norovirus, một loại virus gây ra bệnh tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. Bệnh viện UKL cho rằng, bệnh nhân không cần tiếp tục nằm viện, chỉ vì nhiễm norovirus. Viện dưỡng lão được thông báo về virus này để tiến hành kiểm dịch do loại virus này lây nhiễm rất nhanh. Sau vài ngày bị cách ly, bà mới được trở về phòng.

Thanh Mai