Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Adventskalender – Một Phần Không Thể Thiếu của Mùa Giáng Sinh

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Adventskalender, một phần không thể thiếu của mùa Giáng sinh giống như cây thông Noel mang đến niềm vui và sự đặc biệt của mùa lễ hội.

Cả hai loại lịch – kalendarische (lịch thông thường) và liturgische (lịch theo năm nhà thờ) đều mang ý nghĩa đếm ngược đến đêm Giáng sinh, làm tăng niềm vui và sự mong chờ​​.

Khởi Nguyên của Adventskalender

Năm 1838, Johann Heinrich Wichern, người đứng đầu nhà cứu hộ trẻ em Rauhes Haus gần Hamburg, phát minh ra Adventskalender đầu tiên. Ông sử dụng một bánh xe cũ và gắn 20 nến nhỏ màu đỏ và 4 nến lớn màu trắng. Trẻ em được phép thắp một nến mỗi ngày và một nến màu trắng vào các Chủ nhật Advent​​.

Các Hình Thức Adventskalender Đầu Tiên

Khoảng năm 1840, các gia đình bắt đầu tạo ra các hình thức Adventskalender khác nhau. Họ treo 24 bức ảnh với chủ đề Giáng sinh hoặc vẽ dấu vạch bằng phấn. Một số gia đình thắp thêm nến mỗi ngày, biểu tượng cho sự đến gần của Chúa Jesus – Ánh sáng của thế giới​​.

Năm 1902, cuốn Adventskalender in ấn đầu tiên được xuất bản bởi nhà sách Friedrich Trümpler ở Hamburg. Một năm sau, nhà xuất bản München Gerhard Lang ra mắt cuốn “Im Lande des Christkinds” với 24 bức ảnh để cắt dán vào từng ngày trong tháng​​.

Trải Qua Thời Gian

Adventskalender đã phát triển qua nhiều hình thức, từ “Christkindleinhaus” chứa sô-cô-la cho đến lịch có thể mở cửa sổ nhỏ để lộ hình ảnh hoặc chữ. Đến những năm 1950, Adventskalender trở thành mặt hàng phổ biến và rẻ tiền​​.

Trong những năm gần đây, xu hướng tự làm Adventskalender ngày càng được ưa chuộng, với nhiều sáng tạo cá nhân​​. Adventskalender không chỉ dành cho trẻ em, người lớn cũng tặng nhau và kết hợp với các phương tiện truyền thông mới như sách nói hay ứng dụng​.

HN