Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

6 hành động „ngược đãi“ pin điện thoại

Ảnh minh họa: https://pixabay.com

TBVĐ- Biết cách sử dụng pin điện thoại hợp lý có thể tăng tuổi thọ của pin.

1- Sử dụng sạc không dây Wireless-Charging-Funktion thường xuyên gây hại đến tuổi thọ của pin. Trong quá trình sạc, điện thoại bị nóng do tiếp xúc trực tiếp với bộ sạc, ảnh hưởng lâu dài đến tuổi thọ pin.

2- Sử dụng vỏ bọc điện thoại Hülle trong lúc sạc. Vỏ bọc bảo vệ điện thoại không bị xước, nhưng cũng ngăn cản nhiệt thoát ra ngoài trong quá trình sạc. Điều này làm điện thoại bị nóng, ảnh hưởng đến pin.

3- Để điện thoại bị nóng thường xuyên. Khi bị để quên và tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời, điện thoại dễ bị hỏng. Nhiệt độ tiêu chuẩn tốt nhất cho điện thoại từ 0 đến 35 độ C. Khi sử dụng lâu dưới âm độ -C, điện thoại thường bị „đơ“, và nhanh hỏng.

4- Luôn sạc đầy 100%. Không nên sạc pin đầy 100%. Mức tốt nhất cho tuổi thọ pin từ 30 đến 80%. Thay vì sạc qua đêm, có thể sạc nhiều lần trong ngày.

5- Sử dụng hết nguồn pin. Pin bị yếu đi một chút sau mỗi chu kỳ nạp đầy. Sau 2 tháng đầu tiên sử dụng, nên sử dụng hết 100% pin. Điều này giúp điện thoại điều chỉnh hợp lý hiệu suất pin.

6- Bộ sạc không phải chính hãng. Bộ sạc chính hãng được thiết kế, khi pin đạt 100% sẽ tự động ngắt sạc. Với bộ sạc thay thế, pin vẫn tự động sạc liên tục. Điều này làm tổn hại pin, và có thể phát nổ.

Hà Nguyên